Skip to main content

Làm thế nào để đến được Trường Sa?

Khi tôi nhận được thông tin đi Trường Sa, tôi nghĩ mình may mắn. Khi đến được Trường Sa và trở về an toàn tôi nghĩ mình may mắn. 98% số người tôi phỏng vấn trên hành trình của mình về việc đi Trường Sa họ cũng cho là như vậy. 2% thì nghĩ đó là việc đương nhiên - vì đó là nhiệm vụ của họ.


Thế nhưng, trong cuộc sống nếu cứ đợi vào may mắn thì thật khó để thực hiện những điều bạn muốn. Vì vậy tôi mới đặt tít cho bài này là "Làm thế nào để đến được Trường Sa". Để nói rằng các bạn hoàn toàn có thể đến được Trường Sa.

Việc đến Trường Sa ngày hôm nay thuận lợi hơn vì đó là việc mà Nhà Nước đang thúc đẩy và các phương tiện trang bị cũng hiện đai hơn. Như tàu HQ571 là một minh chứng - một con tàu hiện đại với nhiều khoang tầng thoáng đãng, phòng ngủ có điều hòa, nhà ăn lịch sự như... du thuyền. Về tàu HQ571 tôi sẽ có một bài riêng hầu các bạn.
Hàng năm có hàng chục đoàn công tác gồm các bộ ngành, cơ quan, địa phương và thân nhân ra thăm Trường Sa. Vậy cơ hội của bạn là hoàn toàn có nếu bạn công tác trong cơ quan nhà nước hay có người thân là các chiến sĩ Trường Sa. Tuy nhiên, về toán học, mỗi tỉnh hàng năm chỉ có khoảng 30 người được ra Trường Sa.

Nhiều bạn nằm ngoài phạm vi gọi là Nhà Nước lo ngại mình là dân chơi thì không được đến Trường Sa. Cái đó đúng là có, nhưng không phải không thể. Bạn là dân chơi ư? Ở Trường Sa cũng cần có dân chơi đó. Ví dụ bạn biết chơi đàn, chơi nhạc... tức là bạn thuộc đội hình Văn Nghệ Sĩ là cơ cơ hội lớn để đến được Trường Sa. Vì tất cả các đoàn tới thăm Trường Sa đều có đội văn công dù là chuyên hay không chuyên. Ngay cả Bộ trưởng Đinh La Thăng ra Trường Sa cũng ngẫu hứng thành... văn công đó thôi. (Tất nhiên trừ một vài đoàn đặc biêt thuộc Bộ Quốc Phòng đi kiểm tra).

Bạn có rất nhiều cơ hội để được đến Trường Sa. Nơi chân trời nghiêng nghiêng phía trước


Nhiều bạn tự xét mình không làm ở Nhà Nước, chẳng biết chơi gì thì tự ti cho rằng không có chút cơ hội nào. Dù rằng bạn làm ăn rất chăm chỉ và khấm khá. Cái đó có, nhưng lại không đúng. Vì bạn biết đó, để tổ chức được các chuyến thăm Trường Sa, kinh phí cũng ngót ghét 5,7 tỷ, tùy từng đoàn. Như vậy, nếu bạn làm ăn chăm chỉ, tích cóp được ngân lượng kha khá, bạn hoàn toàn có thể gia nhập đội ngũ doanh nhân tài trợ cho các chuyến đi. Mà đại gia đất Việt ngày càng nhiều, nhưng một phần trong đó hình như đang để ý tới chân dài hơn là Trường Sa.
Tàu HQ571, con tàu trị giá khoảng 20 triệu USD được đóng mới để phục phụ cho các Hành trình đến với Trường Sa. Được đưa vào hoạt động từ tháng 3 năm 2012.


Không phải cán bộ nhà nước, thân nhân, dân chơi và doanh nhân thì bạn phải làm gì? Vẫn còn nước là bạn cố gắng làm việc ở cơ quan báo chí nào đó. Rồi ngồi  xếp gạch để được  tham gia các đoàn ra Trường Sa. Đây là các đối tượng ưu tiên cho việc tuyên truyền về biển đảo mà. Các đối tượng này nhiều khi có thể được đi Trường Sa vài lần chứ chẳng chơi đâu.

Cuối cùng, bạn cho rằng tất cả bạn chẳng có cơ hội gì cả. Thế thì bạn nên gia nhập đội ngũ những người con của biển. Tức là các ngư dân. Nếu bạn đủ sức khỏe và lòng dũng cảm như họ

Trên đây là một vài kinh nghiệm của tôi. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình bằng các bình luận. Cám ơn các bạn rất nhiều.
Bài 2: Bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Trường Sa

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…