Skip to main content

Chui vào gầm giường Bộ GIÁO DỤC nhìn ra


Thí sinh của Bộ!

Hôm qua, đọc công văn số 4171 của Bộ Giáo dục & Đào tạo (sau đây xin gọi tắt là Bộ) cùng các công văn trước đó về việc sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2012, điều khiến tôi băn khoăn nhất là "Cho phép thí sinh mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi"


Dù đã đọc trên các báo như Tiền Phong, Tuổi trẻ để tìm hiểu thêm thông tin và được biết Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho rằng việc sửa đổi, bổ sung quy chế thi tuyển sinh ngay sát ngày thi nhằm “tạo ra thay đổi lớn về quản lý thi, thí sinh được khuyến khích giám sát hoạt động của giám thị, phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh”. “Bộ muốn thể hiện quyết tâm cao về việc chống gian lận, tiêu cực trong thi cử, hướng đến một kỳ thi tuyển sinh trung thực, nghiêm túc”

Nhưng, tôi vẫn không thể nào làm cho đầu óc mình thoát ra khỏi suy nghĩ "Bộ đang công khai thừa nhận các biện pháp lưu manh trong một kỳ thi cấp quốc gia".

Phải chăng, Bộ nghĩ ra quy định này từ vụ án Đồi Ngô, Bắc Giang (tại kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông trung học 2012 một số thí sinh đã dùng điện thoại quay lại cảnh các giám thị làm sai quy chế thi và đưa lên mạng, khiến cho vụ việc vỡ lở). Và xa xôi hơn là Người đương thời Đỗ Việt Khoa?!

Trao quyền giám sát hay "khuyến khích giám sát hoạt động của giám thị, phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh" tưởng chừng như rất dân chủ. Nhưng theo tôi nó là điều thừa nhận sự mất lòng tin của Bộ đối với các thầy cô giáo trong hệ thống của mình; Bộ phủ nhận luôn hệ thống giám sát an ninh, thanh tra của mình.


Muốn chống thằng ăn cắp, thì mình phải không ăn cắp. Đằng này lại dùng thằng ăn cắp để đập thằng ăn trộm!

Người ta vẫn nói rất nhiều tới vai trò của Giáo dục. Và qua sự kiện này, tôi thấy mình sẽ không được quyền ngạc nhiên khi trong cuộc sống thường nhật con người sống với nhau mà vẫn phải sử dụng những biện pháp "nghiệp vụ lưu manh" để tồn tại.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…