Skip to main content

Trường Sa 7: Panorama Đảo Đá Tây

Một góc đảo Đá TâyDạo nì, em bận việc đời nên không có thời gian chăm sóc việc ảo, thành ra để em blog hơi bị mạng nhện. Rất cảm ơn các bác đã quan tâm thăm hỏi, em cũng không có ốm đau hay bị cấm cản gì. 

Hôm rồi về Hải Phòng, gặp ông chú, thế là hai chú cháu lại rôm rả chuyện Trường Sa. Chẳng là trước kia chú cũng đóng quân tại Trường Sa 3 năm. Mà chính xác là đảo Đá Tây. Chính xác nữa là điểm đảo Đá Tây A. Chuyện thì nhiều, nhưng kể ra được thì ít. 


Nên đành hầu các bác ảnh panorama em vừa mới ghép xong - nóng hổi vừa thổi vừa xem. (Xem thêm Panorama Trường Sa lớn)
Thêm chú thích

Đá Tây nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa. Đảo có dạng hình quả trám, nằm theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, ở giữa có một cái hồ, có độ sâu không đều. Ở bãi san hô phía Đông có một doi cát nổi lên, chỗ cao nhất khoảng 0.7m

Xung quanh đảo có nhiều tàu đánh cá của ngư dân vì tại đảo Đá Tây có khu Dịch vụ hậu cần nghề cá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ở Đảo Đá Tây cơ bản có hai mùa, khô và mưa. Khô từ tháng 2 tới 4, mưa từ 5 tới tận tháng 1 năm sau. Đặc biệt độ ẩm mang theo nhiều hơi sương muối làm cho điều kiện sống trở nên khó khăn hơn...

Ngoài ra mỗi năm có tới hơn 130 ngày có gió mạnh từ cấp 6 trở lên. Từ tháng 7 tới tháng 12 thường có bão đi qua khu vực này.

Nói chung nhìn vào thời tiết, các bác có thể luận ra đời sống của anh em lính đóng tại đây. Nói về độ khổ thì ai cũng biết rồi, nhưng nói về độ sướng thì ít ai biết...

Bãi cát trắng tại đảo Đá Tây
 Đó là ở đảo Đá Tây, có một bãi cát trắng mịn màng, xoay quanh khu vực Dịch vụ hậu cần nghề cá. Nơi đây hoàn toàn có thể thả hồn giữa biển xanh cát trắng đó các bác ạ. Bãi cát tuyệt đep như thế này thì chỉ có Trường Sa lớn và An Bang là địch được.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…