Trường Sa 7: Panorama Đảo Đá Tây

Một góc đảo Đá TâyDạo nì, em bận việc đời nên không có thời gian chăm sóc việc ảo, thành ra để em blog hơi bị mạng nhện. Rất cảm ơn các bác đã quan tâm thăm hỏi, em cũng không có ốm đau hay bị cấm cản gì. 

Hôm rồi về Hải Phòng, gặp ông chú, thế là hai chú cháu lại rôm rả chuyện Trường Sa. Chẳng là trước kia chú cũng đóng quân tại Trường Sa 3 năm. Mà chính xác là đảo Đá Tây. Chính xác nữa là điểm đảo Đá Tây A. Chuyện thì nhiều, nhưng kể ra được thì ít. 


Nên đành hầu các bác ảnh panorama em vừa mới ghép xong - nóng hổi vừa thổi vừa xem. (Xem thêm Panorama Trường Sa lớn)
Thêm chú thích

Đá Tây nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa. Đảo có dạng hình quả trám, nằm theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, ở giữa có một cái hồ, có độ sâu không đều. Ở bãi san hô phía Đông có một doi cát nổi lên, chỗ cao nhất khoảng 0.7m

Xung quanh đảo có nhiều tàu đánh cá của ngư dân vì tại đảo Đá Tây có khu Dịch vụ hậu cần nghề cá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ở Đảo Đá Tây cơ bản có hai mùa, khô và mưa. Khô từ tháng 2 tới 4, mưa từ 5 tới tận tháng 1 năm sau. Đặc biệt độ ẩm mang theo nhiều hơi sương muối làm cho điều kiện sống trở nên khó khăn hơn...

Ngoài ra mỗi năm có tới hơn 130 ngày có gió mạnh từ cấp 6 trở lên. Từ tháng 7 tới tháng 12 thường có bão đi qua khu vực này.

Nói chung nhìn vào thời tiết, các bác có thể luận ra đời sống của anh em lính đóng tại đây. Nói về độ khổ thì ai cũng biết rồi, nhưng nói về độ sướng thì ít ai biết...

Bãi cát trắng tại đảo Đá Tây
 Đó là ở đảo Đá Tây, có một bãi cát trắng mịn màng, xoay quanh khu vực Dịch vụ hậu cần nghề cá. Nơi đây hoàn toàn có thể thả hồn giữa biển xanh cát trắng đó các bác ạ. Bãi cát tuyệt đep như thế này thì chỉ có Trường Sa lớn và An Bang là địch được.