Skip to main content

Sẽ chỉnh đốn TRUNG QUỐC!

Ứng viên Cộng hòa Mitt Romney hứa sẽ “chỉnh đốn” Trung Quốc nếu trở thành tổng thống Mỹ - Ảnh: Reuters

Gần đây, từ 'chỉnh đốn' được giành riêng cho Đảng ta vĩ đại. Nhưng hôm nay, lần đầu tiên tôi được nghe người ta nói là "Sẽ chỉnh đốn Trung Quốc". Giật hết cả mình.Ứng viên Mitt Romney: “Sẽ chỉnh đốn Trung Quốc” 

Chủ đề Trung Quốc đang trở thành tâm điểm trong cuộc đua quyết liệt vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay giữa ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney và đương kim Tổng thống Barack Obama. 
 
Cử tri Mỹ đã quá quen với việc này kể từ năm 1992 mà báo The Economist ngày 14-7 gọi là “Hội chứng Trung Quốc”.
Báo này cho biết ông Mitt Romney đã phát pháo bằng việc công kích chính sách của Tổng thống Obama là “gần như van xin Trung Quốc”.
Chứ còn ông, nếu thắng cử, việc đầu tiên khi ông bước vào Nhà Trắng là tuyên bố Bắc Kinh là “một kẻ thao túng tiền tệ”, và ông sẽ buộc Trung Quốc phải tuân thủ các luật đầu tư và thương mại thế giới, cụ thể là ngừng ăn cắp các sở hữu trí tuệ, ngừng trợ giá cho các công ty nhà nước cũng như chính sách giá như cắt cổ.
Không chỉ về kinh tế, ông Romney cũng tuyên bố sẽ dạy cho Bắc Kinh bài học về nhân quyền, và ông sẽ tăng sức mạnh cho quân đội Mỹ để đối phó với sự tăng cường quân sự của Bắc Kinh.
Không chỉ nói suông, ông Romney còn đưa ra một loạt hành động như cùng các nước đưa ra lệnh “trừng phạt sở hữu trí tuệ” để ngăn Trung Quốc chiếm đoạt các công nghệ cao, chấm dứt mua các sản phẩm của Trung Quốc cho đến khi Bắc Kinh mở cửa cho các công ty Mỹ...
Dưới quyền ông, Đài Loan sẽ được phép mua bất cứ loại vũ khí nào và hải quân Mỹ sẽ được bổ sung sáu tàu mỗi năm để củng cố lực lượng.
“Nếu chúng ta không đứng lên đối mặt với Trung Quốc, chúng ta sẽ bị hạ gục bởi Trung Quốc” - ông Romney nhấn mạnh.
Tổng thống Mỹ Obama mới đây đã tung ra chiến dịch phản pháo khi tố cáo ông Romney làm chảy máu nguồn lực kinh tế Mỹ.
Ông Obama vạch rõ điều mỉa mai là dù lớn tiếng tuyên bố về các chính sách đối với Trung Quốc, song các công ty mà ông Romney đầu tư lại đang góp phần tạo ra việc làm ở Trung Quốc và Mexico.


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…