Skip to main content

Lại không có thằng nào phải chịu TRÁCH NHIỆM!!!

Bản tin trên Phụ nữ TP.HCM cho hay, Cục Quản lý dược vừa gửi văn bản đến các cơ sở y tế về việc thu hồi vắc-xin Infanrix Hexa, số đăng ký: QLVN-374-10, số lô sản xuất: A21CB274A do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thu hồi vắc-xin “sáu trong một” của GSK

PN - Cục Quản lý dược vừa gửi văn bản đến các cơ sở y tế về việc thu hồi vắc-xin Infanrix Hexa, số đăng ký: QLVN-374-10, số lô sản xuất: A21CB274A do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đây là loại vắc-xin được tiêm theo dạng dịch vụ, một mũi tiêm ngừa sáu bệnh (thường gọi là vắc-xin sáu trong một) gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ do HIB ở trẻ em.
Vắc-xin “sáu trong một” này do Công ty GlaxoSmithKline (GSK) Pte. Ltd. sản xuất và được Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhập khẩu, Công ty cổ phần Dược liệu trung ương 2 phân phối. Cục Quản lý dược đã yêu cầu các cơ sở này tiến hành thu hồi lô vắc-xin nêu trên và gửi báo cáo kết quả thu hồi về Bộ Y tế trước ngày 19/11/2012.

Trao đổi với Báo Phụ Nữ, một số cơ sở thực hiện tiêm chủng dịch vụ cho biết, lô vắc-xin Infanrix Hexa mà Bộ Y tế có quyết định thu hồi đã được tiêm chủng hết.
Vắc-xin Infanrix Hexa giá tiêm chủng dịch vụ trên 600.000đ/mũi, dùng tiêm ngừa cho trẻ lúc hai tháng tuổi, ba tháng tuổi, bốn tháng tuổi và sau đó chích nhắc lại mũi thứ tư vào lúc 16 - 18 tháng tuổi.


 Vấn đề là rất nhiều trẻ em đã tiêm Vắc - xin này. Vậy ai là người chịu trách nhiệm về sức khỏe của các cháu và số tiền mà bố mẹ các cháu đã bỏ ra. Cứ tưởng tiêm phòng cho con là phòng được các loại bệnh. Nhưng không thoát được căn bệnh tham tiền và vô trách nhiệm của bọn chúng nó!

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…