Skip to main content

Posts

Showing posts from January, 2012

Tìm ra thủ phạm phá nhà ông Vươn

Ai đã phá nhà ông Vươn


Trả lời Tuổi Trẻ trên số báo ra ngày 30-1, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại cho biết đến nay chưa rõ ai phá nhà ông Vươn, TP chưa khẳng định là chính quyền hay dân phá nhà ông Vươn, còn theo báo cáo của huyện là dân phá. 

Cùng ngày, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền nói phải tiếp tục điều tra mới biết được ai phá, huyện chỉ biết hôm trước nhà ông Vươn vẫn còn nguyên trạng nhưng hôm sau chẳng còn gì.

Lễ hội tịch điền và cảnh người kéo bừa thay trâu

Hôm nọ, mồng 7 Tết (29-1) ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ hội Tịch điện - Đọi Sơn (Hà  Nam) cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 
Xem ảnh ông chủ tịch xắn quần cày ruộng mà trong lòng phấn khích lắm.
Thông tấn xã Việt Nam còn đưa tin "Phát biểu tại lễ hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định lịch sử Việt Nam đã chứng minh dù bất cứ hoàn cảnh nào, nông nghiệp, nông dân vẫn là cơ sở vững chắc, là nền tàng cho sự phát triển của đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cả nhân loại đang đứng trước những thách thức lớn, vấn đề an ninh lương thực càng được chú trọng'.
Hôm nay, mồng 8 - không biết có còn Tết không? (30-1), báo Tiền Phong đưa tin 'Khai ruộng', người kéo bừa thay trâu. với địa chỉ thông tin rõ ràng.

Người mang bướu 90kg đã tập đi

Chiều 28-1 (mồng 6 tết), phóng viên đã trở lại Bệnh viện FV TP.HCM chúc mừng năm mới "người mang bướu khổng lồ" và chứng kiến những bước đi hạnh phúc của anh.
Bệnh viện vắng lặng nhưng những nỗ lực của anh Nguyễn Duy Hải và mẹ, các điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn đều đặn diễn ra trong những ngày mọi người đều nghỉ và vui vầy ăn tết.

Ai đã “khoắng” sạch thủy sản trong đầm ông Vươn?

Theo bà Hiền (vợ anh Vươn), toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết, tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.

Vài bức ảnh xuân tặng ông Uy, ông Thông

Ăn Tết

Vậy là một mùa xuân nữa lại đến. Mình đã bước sang tuổi 29. 29 năm được ăn Tết cùng gia đình là 29 năm hạnh phúc.


Hạnh phúc hơn khi năm nay cả nhà đón tết cùng nhau. Nhà mình từ 4 người đã trở thành 8 người. Một gia đình đã trở thành ba gia đình.
Mình thấy mình giàu có và vui vẻ. 


Ngẫm ra trong Ngũ Phúc là Giàu ( 富) ,An Lành (安寧)  , Thọ ( 壽), Có Đức Tốt ( 攸好德), Vui hết tuổi trời (考終命), thì nhà mình cũng giữ được chữ An Lành.

Hình ảnh mới nhất của cụ Võ Nguyên Giáp

Nhân dịp Tết nguyên đán, sáng 18/1, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Thủ thuật ngắt đoạn trong blogspot

Blogger nay đã có "read more" !
 Một trong số đó là tính năng "read more" (đọc thêm) mà trước giờ chúng ta phải làm thủ công nay đã có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng một đoạn code ngắn.

Tính năng này được gọi là Jump Breaks và bạn có thể sử dụng ngay nếu blog của bạn được tạo sau thời điểm tháng 09/2009. Khi đó nếu sử dụng trình soạn thảo mới, bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng như hình:Hoặc bạn bổ sung đoạn code như hình (nếu sử dụng trình soạn bài đăng cũ):Nói thêm, nếu đã từng sử dụng WordPress, chắc chắc bạn không lạ gì đoạn code trên. Hãy nhớ gõ chính xác ngay cả khoảng trắng nữa nhé!

Khó trăm lần không dân cũng chịu

Cuối cùng, việc phá nhà ông Vươn nằm ngoài khu cưỡng chế đã có người nhận - đó là quần chúng nhân dân - Phó Chủ tịch Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại cho biết.
Đúng là miệng nhà quan có gang có thép.!
Tuy nhiên mình nghĩ hai từ NHÂN DÂN lại một lần nữa bị xúc phạm.  Bị xúc phạm bởi cái gọi là Miệng quan trôn trẻ.
Nhưng không sao nhân dân rồi sẽ bỏ qua, vì các anh cũng từ nhân dân mà ra.
Nên dân thương!
Chỉ có ông trời mới soi tỏ thôi.
Đại loại như thằng nào ăn nói hồ đồ sẽ bị sét đánh cho méo mồm...

4 năm tù cho trung tá đánh chết dân

Ngày 13/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 4 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 1958, nguyên là trung tá Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Làm chết người trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 97, khoản1 - BLHS.

Tết ý à

Mình chợt nhớ tới Tết vì vừa được nhận tiền Tết của báo. Đây là năm thứ 3 nhận tiền Tết của báo. Không nhiều cũng không ít và càng không thể so sánh... Được cái mỗi năm nó tăng lên một tẹo theo thâm niên.

Ông giàu, ông nghèo, ông nào sướng?

Hôm nọ đi ngang qua tòa nhà Keangnam - 72 tầng. Xịn nhất Hà Nội, cao nhất cả nước chộp được vài quả ảnh.Vừa chộp vừa nghĩ tới 'bà con Keangnam' và bà con Tiên Lãng. Thằng ở đất vàng Thủ đô với thằng ở cái đất bạc (bẽo) xứ Phồng đều mang những nỗi khổ.

"Kính thưa những người nghèo"

Hôm nay, lần đầu tiên trong đời mình được nghe người ta nhắc đến người nghèo một cách trịnh trọng như vậy.

Ông Vươn và nỗi buồn của bố vợ tôi

Vừa rồi, quê tôi (Hải Phòng) xảy ra vụ 'chống người thi hành công vụ' nghiêm trọng, khi gia đình ông chủ trang trại Đoàn Văn Vươn (thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) quyết ăn thua đủ với lực lượng cưỡng chế (bao gồm công an, bộ đội và các bộ phận liên quan) bằng mìn tự tạo, bình gas và súng hoa cải.
May mắn là không có ai thiệt mạng! Vì bất kỳ cái chết nào giữa bên ta hay bên mình đều đau lòng.


Có quá nhiều câu hỏi đặt ra cho vụ việc trên. Nhưng thôi, đặt ra chỉ tổ đau đầu. Gốc rễ của vấn đề chắc chắn sẽ dần được phơi bày hoặc bị che đậy mãi. Để rồi lại cái sự che đậy đó lại là đất sống của tội ác.Nhắc tới vụ ông Vươn, tôi lại nhớ tới bố vợ tôi.
Chẳng là tôi cũng mới lấy vợ được gần một năm. Nhà vợ tôi quê Hoa Lư, Ninh Bình gần danh thắng Tràng An và chùa Bái Đính. 

Ông nhạc cũng tầm tuổi ông Vươn, cũng bộ đội về vườn đúng nghĩa. Bố của ông (tức cụ ngoại bé Vừng) cũng Đảng viên, cũng bộ đội.. Theo như cụ ngoại kể thì bố vợ tôi là tay sát cá có tiếng ở vùng. Và…

Những vệt nghĩ cuối năm

Cháy xe, tàu chìm, nổ súng khắp nơi, giá tăng cao vút, kinh tế suy thoái, bà chủ bắt osin ăn phân... Dòng thác lũ thông tin cuốn người ta vào sự mệt mỏi và phô bày một xã hội yếu ớt và nhiều hiểm họa.


Nhưng ở đâu đó những số phận bất hạnh vẫn tìm ra lối thoát. Như cô gái bị bà chủ xăm ba con rết vào người đã được chữa trị và về quê hôm qua. Cũng hôm qua, cô gái nổi u khắp người bắt đầu được phẫu thuật. Và hôm kia nữa, chàng trai có khối u 90kg trên cơ thể được phẫu thuật.


Và hôm nay, nhiều bạn trẻ đang vào Ngày hội Xuân hồng, hiến máu cứu người. Ngày mai, báo Tiền Phong tổ chức Chủ Nhật Đỏ với chủ đề 'Sinh mệnh của bạn và tôi'. Đây là lần thứ 3 mình tham gia đưa tin Chủ Nhật Đỏ và cũng là hoạt động của báo mà mình cảm thấy cần có trách nhiệm hơn hết.
Mình cũng đã hiến máu 8 lần kể từ khi là sinh viên năm nhất (2001). Lâu rồi cũng không hiến máu, hay làm một việc gì đó đại loại như vậy. Vì cuộc sống cũng hút mình vào rất nhiều thứ. Mình cũng khác trước, hoặc hoàn cảnh cũng khác tr…

Nằm mơ thấy chó có nghĩa là gì?

Tối hôm nọ, mình nằm mơ thấy con chó màu nâu, lông rủ to bằng nửa con bò đuổi quanh. Sau đó mình đã cầm gạch đuổi đánh nó tới bời. Một lúc sau con chó hóa thành một con rô bốt với hai mắt sáng lè khạc lửa...
Mình cầm gạch đáp và nó vỡ tan nát. Bối cảnh vụ việc tại nhà bà ngoại ngày xưa....

Mình chia sẻ lên facebook, để mong các bạn face luận hộ. Nhưng không thành đành tra anh google... Anh ý cho lời giải như sau:

"_ Nằm mơ thấy chó vàng hay nâu là điềm sẽ gặp món tiền đủ chop bạn ăn xài , tiêu pha 1 cách hả hê trong 1 thời gian ngắn. Đang có áp phe sẽ thành tựu nhưng số tiền không lớn lắm"

Mấy ngày trôi qua, nay  nghĩ lại thấy hình như ông google đúng!

Hóa ra mơ thấy chó cắn lại không đáng sợ như mình nghĩ. 

Vừng chào năm mới