Skip to main content

Posts

Showing posts from April, 2012

Ngư dân Trung Quốc tẩn sĩ quan Hàn Quốc

Bốn sĩ quan Hàn Quốc bị thương sau khi bị các ngư dân Trung Quốc có vũ trang tấn công sáng nay 30-4. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc sau đó đã bắt giữ 9 ngư dân Trung Quốc. >> Hàn Quốc phạt thuyền trưởng Trung Quốc 30 năm tù Các ngư dân Trung Quốc thường chống trả bằng dao và ống sắt khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chặn lại - Ảnh: AFP Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin các quan chức Hàn Quốc nói các sĩ quan trên đã chặn tàu Trung Quốc để kiểm tra do nghi ngờ tàu đánh bắt trái phép. Tuy nhiên khi vừa lên tàu Trung Quốc họ đã bị tấn công. Một sĩ quan thậm chí bị đánh văng xuống biển, nhưng may mắn được tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu. Ba người khác bị thương nặng.

Trịnh Công Sơn nói gì trong ngày 30-4-1975

Vụ Bùi Minh Hằng: Nhà nước và báo chí Rỗi việc thật!

Tối qua lên facebook thấy một bạn chia sẻ link bài viết của báo CANND. 
Nguyên văn:
"
Miễn chấp hành thời gian giáo dục còn lại đối với Bùi Thị Minh Hằng 18:00:00 28/04/2012 Cơ sở giáo dục Thanh Hà vừa quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương
phối hợp cùng với gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt. Trong thời gian qua, Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội,
 nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa Bùi Thị Minh Hằng vào
Cơ sở giáo dục Thanh Hà
 (Vĩnh Phúc) từ ngày 28/11/2011.
Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5;
 xét đơn đề nghị của gia đình; xét điều kiện hoàn cảnh cụ thể của trại viên Bùi Thị Minh Hằng và sau khi trao đổi,
thống nhất với chính quyền địa phương nơi cư trú (phường 4, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu),
 Cơ sở giáo dục Thanh Hà đã quyết định bàn giao Bùi Thị Minh…

THUA LUÔN

Ý thức thé này thì có xây 1000 cây cầu Vượt vẫn ... tắc!

ĐẤT ƠI!

ĐẤT ƠI!
Viết tặng bà con nông dân Văn Giang, Hưng Yên

Đêm nay ta thức cùng với đất
Ngàn con người, một nỗi đau
Đốt lửa ngồi sát bên nhau
Bất lực cô đơn, trên tay không tấc sắt
Chống lại bạo quyền ta không có gì hơn,
Dang cánh tay ta ôm lấy đất
Muốn khóc mà không còn nước mắt.
Đất ơi!
Hồn thiêng cha ông gửi đó bao đời
Nay ruộng mật bờ xôi sắp mất
Đêm cuối cùng ta ngồi với đất
Hãy nghe trái tim ta thổn thức:
Đất ơi!


Rút từ còm của bác HUỲNH VĂN ÚT

THÔNG tin chưa được KIỂM CHỨNG

Một xã hội không phải vì lợi nhuận mà bóc lột

Mình dạo này hay đọc tinh tinh trên mạng, cảm thấy mọi thứ u tối quá! Giờ ngẫm lại thì thấy tất cả chỉ là dối trá. Do các thế lực thù địch dựng lên, nhằm phân hóa nội bộ, là do bọn phản động, bọn cơ hội....
Chỉ có những lời sau là lời thực thà, phản ánh chân thực xã hội mà mình đang sống. Mình hạnh phúc và tự hào với bè bạn năm châu!

Bình ảnh Văn Giang

Xét về góc độ nghệ thuật thì đây là bức ảnh rất tuyệt. Có chiều sâu về không gian với những 5 lớp. Màu trời, màu nhà cao tầng, màu cây cối, màu đen của đoàn người và màu đất! Nhưng nghẫm lại thì nó lại chỉ có vài màu đó là màu nâu của đất, màu của máu loãng loang khắp không gian. 

Đi Thái thăm Khiêm

Từ ngày cháu lên An toàn khu chú chưa lên thăm lần nào. Hôm nay, zời đẹp chú đã bắt xe lên thăm cháu. Tuy nhiên ngày có 24 h thì ngồi trên xe đã mất 8h roài. Nên thời gian ở chơi với Khiêm chỉ được 3h.
Khiêm trông cứng cỏi hơn, đã tự đứng được rồi, nhưng khi bước đi thì còn dò dẫm lắm.

THÔNG BÁO KHẨN: HỌP MẶT CLB TỰ LỰC CÁNH SINH

Mình vừa được người bạn gửi cho cái thư mời, nhờ thông báo anh chị em trong câu lạc bộ TỰ LỰC CÁNH SINH.  Rất mong anh chị em tới tham dự một cách đầy văn đủ.

Tin buồn, tin vui và tin sầu!

Tin buồn: Xăng tăng.
Tin vui: 1/5 lương cơ bản tăng.
Tin sầu: cô bé sinh năm 88 họ Tô làm mình liên tưởng tới anh Un họ Kim.
Cuối cùng là không biết tin vào cái gì. Đời sống phập phù, đôi khi rất tù mù.
Tốt nhất là đừng có theo dõi tin tức nữa, nếu mà tim không đủ khỏe.

Tàu chiến ba nước vây quanh Trung Quốc

Mỹ, Philippines tập trận ở biển Đông. Đài Loan diễn tập ngay gần eo biển với Trung Quốc. Nga tập trận ở phía Đông Bắc Đại lục… khiến vùng biển quanh Trung Quốc "nổi sóng".

Long An đề xuất miễn tư cách ĐBQH bà Hoàng Yến

Sáng nay 17-4, UBMTTQ tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp với hơn 70 đại biểu các đoàn thể, ban ngành và 4 huyện liên quan để thảo luận và bỏ phiếu về trường hợp ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến.
Bà Hoàng Yến thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh này.

SỐC: chồng cho vợ quay clip sex, để tố sếp

Nhân vật chính trong những đoạn clip sex là 2 bác sỹ công tác tại một trung tâm y tế thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Một là nữ nhân viên dưới quyền, người còn lại là giám đốc trung tâm.

Trương Tùng Lan

"Tôi muốn chụp một bức ảnh Hòa Bình"

Đó là lời chia sẻ của phóng viên chiến trường Nick Út trong buổi trao đổi nghiệp vụ với các phóng viên Tiền Phong vào 9/4/2012 tại Hà Nội.
Dáng người thấp đậm, mái tóc bạc như tơ, đôi lông mày dậm dài, nụ cười hiền khô và trên người khoác chiếc balo to đùng là hình ảnh đầu tiên khi bạn gặp Nick Út.

Nỗi đau đó đâu chỉ có tại chùa Trà!

Tối hôm vừa rồi mẹ gọi điện cho tôi, giọng nhiều phần sửng sốt, lo lắng: "Con xem thế nào chứ, làng mình sắp đập chùa đi xây lại rồi. Nhà sư bảo phải đập chùa cũ đi, xây lại cho nó to đẹp, hoành tráng, cho xứng tầm. Như thế thì tiếc quá...". Tôi sững người một lúc, rồi tỉnh lại ngay. "Mẹ ơi, bây giờ trùng tu tôn tạo là bệnh rồi"

Lột mặt nạ của tàu lạ

Lâu nay trên các phương tiện thông tin đại chúng thỉnh thoảng lại có tin tàu cá của ngư dân bị tàu lạ đâm chìm, hoặc tàu lạ gây tai nạn rồi bỏ chạy. Sự việc làm nhiều người dân hoang mang.
Hiện tượng tàu lạ gây rối, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của ngư dân đã không còn là một chuyện hiếm, là một vấn đề cấp thiết đặt ra. Tàu lạ- có nhiều giả thiết đặt ra: Tàu của cướp biển, tàu của ngư dân, tàu quân sự, an ninh của nước ngoài…tất cả đều xâm phạm lãnh hải, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Khoán ước xã Trà Phương, tổng Trà Phương, phủ Kiến Thụy, Tỉnh Kiến An

Được sự chỉ dẫn của bố, tôi đã đến Thư viện Hán Nôm để tìm bản khoán ước của xã Trà Phương, tổng Trà Phương, phủ Kiến Thụy, Kiến An tỉnh. Sau nửa tháng, tôi đã nhận được bản dịch của các cán bộ Viện (bản dịch do cán bộ thư viện Hán Nôm là chị Mai Hương thực hiện, TS. Mai Ngọc Hồng hiệu đính). Cầm bản dịch trên tay, tôi cảm thấy nhẹ lòng, vì công việc của bố giao bao lâu  nay cũng hoàn thành một phần. Nay tôi đưa lên blog để lưu trữ và để mọi người quan tâm có thể đọc. Công việc tìm kiếm tư liệu của dòng họ, của làng quê vẫn còn tiếp tục. Hi vọng trong tương lai tôi sẽ còn tiếp tục tìm thêm được những tư liệu về quê hương mình - làng Trà Phương (Trà Hương), xa Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Tổng hợp thơ ca về Nhọn La #

Trong cuộc đời mình, chưa bao giờ thấy một quan chức trong chính phủ lại nổi như anh #. Nhiều khi mình nghĩ anh ý là người của giới showbiz hơn là  quan chức. Vì anh nổi, anh # nên thơ ca hò vè về anh cũng không ít. Nay tổng hợp lại nhân dịp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam của anh ngày xưa đang bị thanh tra hành tỏi.

Sinh nhật của Nàng

Hôm qua, 4-4, nàng Thư chính thức tổ chứ sinh nhật lần thứ 3, sau khi đã tập dượt hàng chục lượt trước đó.

Cuộc sống xa hoa của con trai Bạc Hy Lai

Câu chuyện về bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc, ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai mất chức chưa thực sự có hồi kết, nhưng ít ra nó cũng khiến công chúng biết nhiều hơn về đời sống của quan chức cấp cao. Và những điều đồn đại bấy lâu, nay có dịp được bung ra nhiều hơn và công khai hơn. Mới đây, tờ Daily Mail của Anh có bài về con trai ông Bạc, là Bạc Qua Qua, người từng du học ở Anh. Cũng mới có tin Từ Minh, tỷ phú giàu thứ 8 Trung Quốc bị bắt với cáo buộc đã chi tiền cho con trai ông Bạc du học ở Harrow, Oxford (Anh) và hiện là Harvard (Mỹ).

CS biển Việt Nam ra Hoàng Sa cứu ngư dân

Hôm 2-4, tàu của ông Phạm Văn Mãng (Quảng Ngãi) được tàu Cảnh sát Biển Việt Nam cứu ở vị trí cách đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa 119 hải lý về phía Đông Bắc. Như vậy tàu Cảnh sát Biển Việt Nam đã đi qua quần đảo Hoàng Sa để tiếp cận tàu ông Mãng. 
Đây có lẽ là bản tin hiếm hoi nói về việc Cảnh sát Biển Việt Nam hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa. Một tin mừng!

Đức tin của mình

Hôm nay ngày 1-4, ngày Cá, ngày nói dối nhưng mình tự nhiên viết về đức tin. Chẳng là, vợ vừa gọi điện thông báo hôm nay ngày đẹp, giờ đẹp từ 7-9 giờ (Thanh Long, Tiểu Cát) nếu thắp hương cầu cúng thì sẽ linh ứng lắm. Ví dụ thắp hương xin các cụ được giàu có thì kèm theo việc xê dịch cái tủ một chút, xin được hạnh phúc thì xê cái giường một tẹo... thắp hương xong nhớ đóng một cái đinh vào tường. (Chắc lại nghe ai truyền cho đây). Đại loại là cầu cúng cộng với chút mẹo mực thì sẽ được luôn.

Họ nhà mình không có người nghiện

Đó là phát biểu của các cụ trong lễ giỗ tổ họ Nguyễn Công năm 2012 (làng Trà Phương, xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng). Thế mới biết các cụ không cần con cháu ông nọ bà kia, đại gia đại zủng mà chỉ mong không có đứa nào nghiện ngập.