Skip to main content

Posts

Showing posts from May, 2012

Vài chiêu đòi đất và tẩu thoát đầu thế kỷ XXI

Hiện nay cư dân mạng đã tổng kết một số chiêu giữ đất của  dân đen đầu thế kỷ XXI tại xứ Việt. Nay kê ra để bà con tiện theo dõi và... cập nhật.

Dân và Quan bọn nào lắm nước mắt hơn?

Mấy ngày nay, dư luận nổi sóng với đủ các vụ việc từ việc ảo thuật gia Dương Chí Dũng biến mất, người mẫu Hồng Hà bán dâm giá ngàn USD, Ngọc Trinh xây nhà cho bố mẹ,... tin gì cũng sốt, tin gì cũng hót. 

Nhưng tôi thích nhất tấm gương anh Bùi Thanh Tùng - một Trưởng phòng thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương là chủ nhân của khu vườn còi rộng có hơn 4000 m2 có tường cao, hào sâu, tùng la hán, sưa ngàn năm, đá cảnh, hòn non bộ cao ngất trời.

Ảo thuật VINALINES

Clinton: 'Trung Quốc đang vượt quá giới hạn'

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông vượt quá sự cho phép của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982).

Từ PMU18 tới Vinashin, Vinalines, và Titanic

Thông tin về các vụ tham nhũng từ PMU18 tới  các quả đấm thép như Vinashin, Vinalines làm tôi liên tưởng tới con tàu Titanic... Tôi hình dung rằng nền kinh tế Việt Nam hẳn đã bị tảng băng tham nhũng nhấn chìm, và mỗi người dân trở thành một con nợ thực thụ, đang dãy dụa trong cơn bão giá, lạm phát. Nhắc tới chống tham nhũng, người ta nghĩ luôn nghĩ tới câu "chống ai, ai chống, bây giờ chống ai". 

Vâng thưa các bố tham nhũng

Định viết điều gì đó, nhưng thôi. Đang kiếm chỉ khâu mồm lại. 


Vì sao a? Vì các bố cứ tỷ, chục tỷ, trăm tỷ, nghìn tỷ các bố tiêu, các bố đổ xuống sông xuống biển .


Còn bọn tôi? Hàng tháng vẫn kỳ kạch đóng thuế từng đồng từng hào cho các bố đó.


Chúc ông Dương Chí Dũng thuận buồm xuôi gió! Coi như số ông số hưởng, còn bọn dân đen còm cõi bọn tôi là số khổ.

Siêu cưỡng chế

Thái bình dưới trướng thiên triều?

Pax Sinica - thái bình dưới trướng Trung Quốc - là một khái niệm từ mấy năm nay được những nhà nghiên cứu về các vấn đề của Đông Á sử dụng để chỉ sự bành trướng của Bắc Kinh hiện nay. Thực tế đang ngày càng khẳng định những lý giải ấy.

Hoan hô báo Cựu chiến binh

Hồi hôm, nhà cháu có đề nghị báo Cựu chiến binh nên vào cuộc vụ blogger Nguyễn Xuân Diện bị quây ngay tại cơ quan. Rồi, báo nì vào cuộc với bài viết "Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung". Rất mạnh mẽ, rứt khoát, thẳng thắn và... đầy đủ bằng chứng. 

Một bản tin khác nhận từ Viện Hán Nôm

TIN NÓNG: 9h15' - Có khoảng 7-8, tên xã hội đen núp bóng "thương binh" bao vây Viện Hán Nôm (183 Đặng Tiến Đông, Hà Nội) chúng lên tận Thư viện, đe dọa ông Phó Giám đốc thư viện TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. 

Tụt quần tại cơ quan NN, tấn công blogger giữa ban ngày

TIN NÓNG!9h15′ – Có khoảng 7-8 tên xã hội đen núp bóng “thương binh” bao vây Viện Hán Nôm, xông vào tận Thư viện đe dọa TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. Dưới đây là hình ảnh bên ngoài Viện do cụ Hiền Đức vừa gửi tới:

Triều Tiên dám láo với Thiên triều

Hôm qua, đọc BBC tiếng Việt thấy có đoạn "Truyền thông Trung Quốc đưa tin ba tàu cá nước này đã bị quân đội Bắc Hàn bắt giữ trong vùng biển được cho là thuộc chủ quyền của Trung Quốc ở Hoàng Hải. Tổng cộng 29 ngư dân trên ba tàu này đang bị phía Bắc Hàn giam giữ". Đọc xong mà ngỡ hết cả ngàng.

Ở đây toàn trung thần nghĩa sĩ cả

Nhà vua vi hành (vi hành là cải trang thành dân để đi dò xét dân tình) gặp một ông lão đang cày ngoài đồng. Nhà vua đứng lại hỏi thăm về ruộng nương, lúa má, rồi lân la hỏi đến chính sự, tư cách quan địa hạt thế nào.

Tiếng hát vút cao, bỗng nhiên tịt hẳn!

Có bác thư về hỏi sao đang đưa bài về vụ Văn Giang lại nghẹo sang đưa tin cũ mèm đặc công Triều Tiên ám sát Tổng thống Hàn từ năm 1983!?. Chẳng biết giả nhờ thư của bác ấy ra sao. Thì các bác cứ xem, VOV chính thức rút bài, các báo khác cũng lần lượt gỡ bỏ. Cứ y như làm ảo thuật vậy. Làm bạn đọc thấy vô cùng hụt hẫng và bà con được phen tức tưởi. Tôi nghĩ, đấy lính của người ta người ta còn không bảo vệ, mình còn í ơi làm gì, kẻo có người lại bảo là thừa hơi khóc thuê!

Lật lại vụ ám sát của đặc công Triều Tiên nhằm vào TT Hàn Quốc

Hãng tin AP đưa tin, Tổng thống Lee Myung-bak đã chính thức thăm Myanmar vào hôm nay (14-5), chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Hàn Quốc kể từ âm mưu ám sát của các đặc công Triều Tiên gần 30 năm trước. Một tuyên bố từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay ông Lee bay tới thủ đô Naypyitaw đầu tiên để gặp gỡ Tổn thống Myanmar Thein Sein trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 2 ngày nhằm tăng cường quan hệ giữa 2 quốc gia châu Á.

HỌP BÁO: Giới thiệu trang phục của lực lượng dân phòng VĂN GIANG

Được sự gợi ý của ông Bùi Huy Thanh* - Chánh văn Phòng UBND tỉnh Hưng Yên. Chúng tôi đang làm thủ tục xin phép Sở thông tin và truyền thông Hưng Yên và tiện thể đi tắt xin phép Cục báo chí mà đứng đầu là ông Hoàng Hữu Lượng** tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Trang phục của lực lượng Dân phòng huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Dự kiến mẫu trang phục này sẽ nhân rộng ra toàn quốc.

QUECHOA lộ hàng!?

QUÊ CHOA THÔNG BÁO! Quê choa bị chặn tứ tung. Bà con muốn vào Quê choa phải vượt tường lửa. Cách thức như sau: Vào google đánh chữ anonymouse.orgrồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữDeutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ:http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp:quechoablog.wordpress.com, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously.Thế là bà con lại đọc Quê choa he he! NHỜ BÀ CON ĐĂNG THÔNG BÁO NÀY TRÊN BLOG CỦA MÌNH CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT. XIN CẢM ƠN VÀ XIN CẢM ƠN!

Phản cảm, thông cảm và vô cảm

Như vậy, vụ cưỡng chế tại Văn Giang (Hưng Yên) đã trôi qua được hơn nửa tháng. Đồng nghĩa với vụ hành hung hai nhà báo thuộc VOV cũng trôi qua ngần ấy thời gian. Chúng tôi xin điểm lại một vài từ nhạy cảm về hai vụ việc trên.

Bất mãn đền bù giải tỏa, dân làm nổ văn phòng, 4 người chết

Một người phự nữ đã quấn thuốc nổ quanh mình và khi cùng người dân trong vùng đến phòng điều hành dự án ký nhận tiền đền bù giải tỏa đã bất ngờ châm thuốc nổ, 3 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đến bệnh viện, 16 người bị thương

Đánh chó phải ngó mặt chủ

Vài ngày qua, chúng tôi có nhận được nhiều bình luận của các bác. Trong đó nhiều bình luận chúng tôi xin miễn đăng - đơn giản vì nó không phù hợp với tiêu chí của blog Phair Zios. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được nhiều bình luận rất vui, vì vậy xin được xuất bản theo dạng bài.  Chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã ủng hộ.

Hỡi những quan anh lươn lẹo

Nhân việc anh Bùi Huy Thanh - Chánh văn  phòng UBND tỉnh Hưng Yên có lời tâm sự trên Tuổi Trẻ. Chúng tôi cũng xin tâm sự lại với anh Chánh. Không biết anh có đọc không, nếu anh không đọc, thì coi như là bọn em tự sướng vậy.

Diễn biến nhà báo Nguyễn Ngọc Năm bị đánh

Qua quá trình xác minh, tìm hiểu chúng tôi đã có trong tay hai bản tường trình về việc đánh phóng viên VOV tại Văn Giang, Hưng Yên ngày 24-04-2012. Được biết đây là hai bản tường trình do đại diện Đài tiếng nói Việt Nam công bố tại cuộc họp giao ban báo chí sáng thứ 3 hàng tuần (8-5-2012)
Chúng tôi xin đăng nguyên văn để bạn đọc nắm bắt được thông tin đầy đủ hơn về vụ việc. Rất mong anh chị em thông cảm và chia sẻ với VOV, cùng hai cán bộ của họ. Trong khi đó trả lời báo chí hôm nay (9-5),  Chánh văn phòng tỉnh Hưng Yên vẫn cho rằng chưa thể khẳng định người bị đánh trong clip là hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam. Và ông chua thêm là dù sao thì cũng rất phản cảm?. Phản cảm thôi sao hỡi ông Chánh?

Diễn biến vụ phóng viên Hàn Phi Long bị đánh

Qua quá trình xác minh, tìm hiểu chúng tôi đã có trong tay hai bản tường trình về việc đánh phóng viên VOV tại Văn Giang, Hưng Yên ngày 24-04-2012. Được biết đây là hai bản tường trình do đại diện Đài tiếng nói Việt Nam công bố tại cuộc họp giao ban báo chí sáng thứ 3 hàng tuần (8-5-2012)
Chúng tôi xin đăng nguyên văn để bạn đọc nắm bắt được thông tin đầy đủ hơn về vụ việc. Rất mong anh chị em thông cảm và chia sẻ với VOV, cùng hai cán bộ của họ.

Trong khi đó trả lời báo chí hôm nay (9-5),  Chánh văn phòng tỉnh Hưng Yên vẫn cho rằng chưa thể khẳng định người bị đánh trong clip là hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam. Và ông chua thêm là dù sao thì cũng rất phản cảm?. Phản cảm thôi sao hỡi ông Chánh?

Công dân, con người và con chó...

Mấy ngày nay dư luận ngoài lề ồn ào vụ hai nhà báo thuộc VOV - Đài tiếng nói Việt Nam - cơ quan truyền thông cấp T.Ư bị oánh tơi tả tại Văn Giang. Giật mình ồ thì ra đó là nhà báo. Nhà báo xịn, nhà báo của một cơ quan báo chí T.Ư. Nhưng nhà báo thì đã làm sao? Đánh tất.

Chi tiết vụ hai nhà báo VOV bị hành hung tại Văn Giang

Một bạn đọc cung cấp cho chúng tôi nội dung thông tin được cho là đại diện Đài tiếng nói Việt Nam chính thức công bố về vụ việc hai phóng viên thuộc Phòng Phóng viên Thời sự Chính trị, Kinh tế của VOV bị đánh ở Văn Giang. Chúng tôi xin lược đăng một vài chi tiết từ nguồn thông tin này. 

Trên cánh đồng chưa bị cưỡng chế quê em

CN em tranh thủ về nhà thăm bà ngoại. Rồi bố em lại bảo về quê để trồng cây chè. Chẳng là làng em có một quả núi, làng em gọi là núi chè. Nay núi không còn nhiều cây chè nữa. Nên ông có ý định trồng thật nhiều cây chè ở chân núi, khôi phục lại môi sinh của làng ngày xưa.

Xúc phạm cái NỒN

Kể từ khi mình post bài “13 chữ vàng của Thủ tướng“, blog Quê choa bị chặn tùm lum. Mình vẫn vào được bình thường nhưng có hằng trăm tin nhắn, email và các cú máy kêu ca không vào được Quê choa. Chả hỉểu sao, bài 13 chữ vàng của Thủ tướng mình viết cho báo lề phải, đăng rồi, có ai nói gì đâu?

Một bản tin khác về ECOPARK

Ecopark đoạt Giải thưởng BĐS châu Á - Thái Bình Dương Giải thưởng Bất Động Sản (BĐS) Châu Á - Thái Bình Dương 2012 tại Malaysia đã xướng tên Ecopark tại hạng mục Dự án phát triển phức hợp tốt nhất Việt Nam.  

Câu hỏi của bọn PHẢN ĐỘNG giành cho CQ

Clip vụ Văn Giang là hàng lởm?

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã báo cáo vụ cưỡng chế Văn Giang tại hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì diễn ra sáng 2-5 có sự tham gia của lãnh đạo 63 tỉnh, thành và các bộ, ngành (ở đây).