Skip to main content

Posts

Showing posts from July, 2012

Nổ lớn tại nhà giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa

Khoảng 6g10 sáng nay 30-7, một vụ nổ bất ngờ xảy ra tại nhà số 54 đường Phan Chu Trinh (P.Vạn Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Thông tin ban đầu cho hay không có thương vong về người.

Căng thẳng Biển Đông đã đến mức báo động

Theo mạng tin Yomiuri của Nhật Bản, việc Trung Quốc cố tình sử dụng sức mạnh quân sự nhằm biến Biển Đông thành “ao nhà” có thể châm ngòi cho một cuộc xung đột vũ trang. Tình hình đã lên đến mức báo động.

Trở lại vụ việc 2 nhà báo VOV suýt thành tử sĩ

Xin lỗi hai nhà báo VOV vì cái tít này, trong ngày Thương binh liệt sĩ. Nhưng tôi đành giật tít như vậy, sau khi đọc bài phân tích này với tựa "Không chỉ là chuyện cá nhân hai nhà báo" của tác giả Phong Dao trên Dân Việt. Quả thực là cay đắng các anh ạ.
Nếu ta nhớ chuyện cô gái tát cảnh sát giao thông nhận án 6 tháng tù giam, để làm gương cho những kẻ chống người thi hành công vụ. Thế thì ai đi tù để làm gương cho những kẻ nhục mạ và đánh đập tàn nhẫn người khác. Xin lỗi - Đ.M 

Nụ cười bà mẹ Việt Nam anh hùng

Dấu vết thời gian và những đau thương đã in đậm trên hình hài các Mẹ Việt Nam anh hùng có mặt trong ngày lễ, đó là những dáng lưng còng, mái tóc bạc trắng và nước da nhăn. Nhưng chúng tôi cảm nhận được sức mạnh từ nụ cười hiền hậu vượt lên khỏi nỗi đau mất chồng, mất con của các Mẹ. Những người Mẹ đã từng nhiều lần khóc thầm lặng lẽ. Nhưng hôm nay, trong ngày kỷ niệm này, các Mẹ đã không khóc! 

VIDEO: Giấc mơ Chapi - Giữa nhà giàn DK1/20

Trường Sa 8: Vũ khí bí mật chờ KHỰA tại Trường Sa

Mấy hôm nay thấy nóng trong người quá. Khi càng ngày càng thấy Trung Quốc lấn tới. Mà sự lấn tới lại quá bài bản. Bàn cờ này, Khựa đã đi trước quá nhiều bước rồi... 
Cũng muốn hét lên hoặc chửi bọn Khựa cho đã... như mấy đồng chí Cảnh sát biển. Nhưng thôi, chửi không khiến nó chết được. Mà phải đánh. 
Giống như lời bài hát " Dù rằng đời ta thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng". Mà đánh thì phải có vũ khí. Vì vậy, giới thiệu vài món hàng khủng từ Trường Sa, sẵn sàng nghênh địch.

Biên phòng Nga nổ súng bắt tàu Trung Quốc

Lực lượng bảo vệ bờ biển ở Viễn Đông Nga đã buộc phải nổ súng để ngăn một tàu đánh cá trộm của Trung Quốc trên biển Nhật Bản, hãng tin RIA Novosti dẫn lời cơ quan biên phòng địa phương ngày 17-7.

Sẽ chỉnh đốn TRUNG QUỐC!

Gần đây, từ 'chỉnh đốn' được giành riêng cho Đảng ta vĩ đại. Nhưng hôm nay, lần đầu tiên tôi được nghe người ta nói là "Sẽ chỉnh đốn Trung Quốc". Giật hết cả mình.

Trường Sa 7: Panorama Đảo Đá Tây

Chui vào gầm giường Bộ GIÁO DỤC nhìn ra

Hôm qua, đọc công văn số 4171 của Bộ Giáo dục & Đào tạo (sau đây xin gọi tắt là Bộ) cùng các công văn trước đó về việc sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2012, điều khiến tôi băn khoăn nhất là "Cho phép thí sinh mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi"

Trường Sa 8: Gần lắm Trường Sa ơi

Trường Sa 6: Quà từ lính đảo

Bài trước tôi có đề cập tới việc gửi quà cho chiến sĩ Trường Sa, hôm nay chúng ta sẽ cùng xem ở ngoài đảo có quà gì.