Skip to main content

Thơ về vụ Cô gái ị đùn (Kienthuc.net)

Sau khi báo điện tử Kienthuc.net của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam đăng tải bài viết của tác giả Tiến Dũng với tựa "Cô gái trẻ 'ị đùn' trên xe khách ra Hà Nội" lập tức dư luận dậy sóng. Mặc dù bài báo sau đó đã bị gỡ bỏ nhưng nó lại trở thành chủ đề, cảm hứng cho nhiều thánh thơ khai bút đầu Xuân.

Nay Phair Zios xin giới thiệu một trong hàng vạn tác phẩm thi ca (dự đoán sẽ tham dự ngày Hội thơ vào rằm Nguyên tiêu sắp tới - không biết có kịp đăng ký không?)

Cô gái đi ị trên xe
Phóng viên Kiến thức liền đè ra coi
Tay máy tay bút loi choi
Quận công cũng kém em tôi ảnh này


Dương TiêuHôm nay làng báo xôn xao:
Phóng viên Kiến thức lao vào đống phân
Bươi, móc, ngửi hít... phân vân
Làm thêm bô ảnh cho cân với bài

Biên tập nghĩ cũng kỳ tài
nhấn phím, bịt mũi, bịt tai, bốt liền
Anh em cờ lích liên miên
Vừa đọc vừa chửi, thằng điên viết bài

Nhưng rồi nghĩ cũng hài hài
Rình gái đi ị, xứng tài đàn ông
Mùng 5 anh chẳng sợ dông
Ăn luôn 1 bãi (vì) mùa đông đói dài

Thế rồi các bác gỡ bài
Nhưng mà tiếng xấu nó dai ngàn ngày
Pu lít dơ, anh lấy ngay
Cho bọn tư bổn biết tay báo mình

Nghe ra cũng khá lình xình
Độc giả chẳng đáng cái đinh với chàng
Từ mai chẳng thích hở hang
Em đi rình chụp mấy nàng "quận công


Tác giả Dương Tiêu


Xin cảm ơn tác giả Dương Tiêu nhiều nhiều. 

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…