Tứ đại khoái ông Hoàng Hữu Phước

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - THẠC SĨ HOÀNG HỮU PHƯỚC. ẢNH: THIỆN LÂM
Mấy hôm nay thiên hạ cà rầm, cà ràm về bài Tứ đại ngu của ông Hoàng Hữu Phước. Rồi có ý kiến đề nghị bãi miễn Đại biểu QH, có người còn thay cả bác sĩ phán ông ấy là thần kinh, có ý kiến cho ông ấy đi điều trị bệnh cuồng ngôn, có ý kiến cần đưa ra pháp luật nghiêm trị... Tôi thì tôi nghĩ khác, tôi lại rất khoái ông ấy. Vì gọi cho ông không được, gọi hoài không nhấc máy nên tôi cũng đành bày tỏ sự hâm mộ của mình theo cách của ông là viết  blog. 


Tôi khoái ông Phước bởi rằng thì là mà:

Nhờ có ông Phước mà đầu năm báo chí có việc mà mần, anh em phóng viên tăng nhuận bút, tòa soạn tăng tia ra, tăng views. Ngẫm ra ông tên là Phước cũng chuẩn không cần chỉnh. Đấy là nhất khoái. (Nếu ông không viết bài Tứ đại ngu thì đầu năm báo chí cũng chỉ tràn ngập tin bài về lễ hội, chặt chém, tai nạn, xe biển xanh biển đỏ... mấy món đó ăn mãi rồi vừa nhạt mồm, vừa tức cái bụng, vì nói mãi - xin lỗi pà kon chứ đéo giải quyết nổi).

Nhờ có ông Phước mà nhiều người biết đến blog, thế giới mạng bỗng chốc lại ồn ã trở lại. Tuy không phải lần đầu tiên, nhưng là lần ồn ĩ nhất về việc một ông nghị có blog cá nhân.  Điều mà đáng lẽ ra rằng thì là mà nhiều ông - bà nghị khác nên có - vì nó là một kênh thông tin, trao đổi tâm tư nguyện vọng với các cử tri. Biết đâu đây cũng là cơ hội để ông Bí thư đất Hoa Phượng Đỏ có thêm một lần nhìn nhận nghiêm chỉnh - đàng hoàng - bình tĩnh về cái gọi là "bờ lốc, bờ leo". Đó là nhị khoái.

Trên blog cá nhân ông Phước cho biết, trong 4 năm ông đã viết khoảng 800 bài. Như vậy tính ra cứ cách 2 ngày ông lại viết một bài. Mà để ý kỹ mới thấy ông viết lách cẩn thận, đầu đuôi, tầm chương, trích cú đàng hoàng, chứ không chơi kiểu cóp bết như một số đề tài nghiên cứu khoa học, luận án tiến sĩ này nọ, nọ chai... Các cụ chẳng nói "văn ôn, võ luyện" sao. Viết được như ông Phước cũng khó đó. Cho nên nhà cháu rất ưng cái bụng về sự chăm chỉ, cần mẫn rèn rũa của ông Phước. Đó là tam khoái.

Nhờ có ông Phước mà nhiều người mới ngộ ra rằng, ồ thì rằng là mà cái gọi là Đại biểu Quốc hội của nước mình nó cũng hay hay. Há há. (Mà ông còn là Đại biểu của TP lớn nhất cả nước, được coi như trung tâm kinh tế của cả nước, có các cử tri có hiểu biết, tầm này, tâm kia). Cái này nhà cháu chỉ biết khoái trong bụng thôi, khó diễn tả lắm. Nếu có điều kiện các bác cứ lên các báo chính thống mà đọc các bình lựng của bạn đọc về ông Phước mà xem. Từ bé tới giờ nhà cháu chưa bao giờ thấy dân ngu khu lại dám (được tạo điều kiện)  ném đá Đại biểu Quốc hội tới tấp đến dư thế. Thế mới biết nước mình cũng Dân chủ, Công bằng, Văn minh lắm chứ bộ. Đó là tứ khoái.

Kính bác Phước một chai cuốc lủi. Mong ông vượt qua hạn vạ bàn phím lần này mà vững tay bấm. 

Từ giờ tới khi kết thúc vụ "Tứ đại ngu" này không biết còn cái gì khoái nữa không, thôi thì nhà cháu cứ tạm biên ra đây trước, nếu còn gì sướng sẽ bổ sung sau.


Tiện đây, nhà cháu đề nhị trao giải  Bờ lốc gơ của tháng (tiến tới có thể là của năm) cho ông Hoàng Hữu Phước.