Skip to main content

Tứ đại khoái ông Hoàng Hữu Phước

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - THẠC SĨ HOÀNG HỮU PHƯỚC. ẢNH: THIỆN LÂM
Mấy hôm nay thiên hạ cà rầm, cà ràm về bài Tứ đại ngu của ông Hoàng Hữu Phước. Rồi có ý kiến đề nghị bãi miễn Đại biểu QH, có người còn thay cả bác sĩ phán ông ấy là thần kinh, có ý kiến cho ông ấy đi điều trị bệnh cuồng ngôn, có ý kiến cần đưa ra pháp luật nghiêm trị... Tôi thì tôi nghĩ khác, tôi lại rất khoái ông ấy. Vì gọi cho ông không được, gọi hoài không nhấc máy nên tôi cũng đành bày tỏ sự hâm mộ của mình theo cách của ông là viết  blog. 


Tôi khoái ông Phước bởi rằng thì là mà:

Nhờ có ông Phước mà đầu năm báo chí có việc mà mần, anh em phóng viên tăng nhuận bút, tòa soạn tăng tia ra, tăng views. Ngẫm ra ông tên là Phước cũng chuẩn không cần chỉnh. Đấy là nhất khoái. (Nếu ông không viết bài Tứ đại ngu thì đầu năm báo chí cũng chỉ tràn ngập tin bài về lễ hội, chặt chém, tai nạn, xe biển xanh biển đỏ... mấy món đó ăn mãi rồi vừa nhạt mồm, vừa tức cái bụng, vì nói mãi - xin lỗi pà kon chứ đéo giải quyết nổi).

Nhờ có ông Phước mà nhiều người biết đến blog, thế giới mạng bỗng chốc lại ồn ã trở lại. Tuy không phải lần đầu tiên, nhưng là lần ồn ĩ nhất về việc một ông nghị có blog cá nhân.  Điều mà đáng lẽ ra rằng thì là mà nhiều ông - bà nghị khác nên có - vì nó là một kênh thông tin, trao đổi tâm tư nguyện vọng với các cử tri. Biết đâu đây cũng là cơ hội để ông Bí thư đất Hoa Phượng Đỏ có thêm một lần nhìn nhận nghiêm chỉnh - đàng hoàng - bình tĩnh về cái gọi là "bờ lốc, bờ leo". Đó là nhị khoái.

Trên blog cá nhân ông Phước cho biết, trong 4 năm ông đã viết khoảng 800 bài. Như vậy tính ra cứ cách 2 ngày ông lại viết một bài. Mà để ý kỹ mới thấy ông viết lách cẩn thận, đầu đuôi, tầm chương, trích cú đàng hoàng, chứ không chơi kiểu cóp bết như một số đề tài nghiên cứu khoa học, luận án tiến sĩ này nọ, nọ chai... Các cụ chẳng nói "văn ôn, võ luyện" sao. Viết được như ông Phước cũng khó đó. Cho nên nhà cháu rất ưng cái bụng về sự chăm chỉ, cần mẫn rèn rũa của ông Phước. Đó là tam khoái.

Nhờ có ông Phước mà nhiều người mới ngộ ra rằng, ồ thì rằng là mà cái gọi là Đại biểu Quốc hội của nước mình nó cũng hay hay. Há há. (Mà ông còn là Đại biểu của TP lớn nhất cả nước, được coi như trung tâm kinh tế của cả nước, có các cử tri có hiểu biết, tầm này, tâm kia). Cái này nhà cháu chỉ biết khoái trong bụng thôi, khó diễn tả lắm. Nếu có điều kiện các bác cứ lên các báo chính thống mà đọc các bình lựng của bạn đọc về ông Phước mà xem. Từ bé tới giờ nhà cháu chưa bao giờ thấy dân ngu khu lại dám (được tạo điều kiện)  ném đá Đại biểu Quốc hội tới tấp đến dư thế. Thế mới biết nước mình cũng Dân chủ, Công bằng, Văn minh lắm chứ bộ. Đó là tứ khoái.

Kính bác Phước một chai cuốc lủi. Mong ông vượt qua hạn vạ bàn phím lần này mà vững tay bấm. 

Từ giờ tới khi kết thúc vụ "Tứ đại ngu" này không biết còn cái gì khoái nữa không, thôi thì nhà cháu cứ tạm biên ra đây trước, nếu còn gì sướng sẽ bổ sung sau.


Tiện đây, nhà cháu đề nhị trao giải  Bờ lốc gơ của tháng (tiến tới có thể là của năm) cho ông Hoàng Hữu Phước.


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…