Skip to main content

Nghi án đội giá tiền điện tháng 5

Nhà tôi vừa thanh toán tiền điện tháng 5. Mọi tháng chỉ có tầm 3 đến 400 nghìn. Nhưng tháng này là 1 triệu. Thấy tiền điện bị tăng lên một cách bất ngờ, tôi hỏi cô thu ngân. Cô trả lời, tháng này nhà nào cũng bị tăng gấp đôi, gấp ba anh ạ.
Nói về nguyên nhân, cô thu ngân giả định do trời nắng nóng, mọi nhà đều dùng điều hòa nên tiền điện tăng là đương nhiên.
Tuy nhiên, trên thực tế, tháng 5 nhà tôi vẫn dùng điều hòa và các thiết bị sinh hoạt như mọi tháng.
Sau khi tìm hiểu trên một số diễn đàn, trên facebook... tôi được biết cũng rất nhiều bạn thắc mắc như tôi.
Đem sự nghi ngờ đi hỏi bác Google, tôi đánh từ khóa "hóa đơn tiền điện tăng vọt, kiện" lập tức có 951,000 kết quả trong 0.27 giây.

Chứng tỏ, có rất nhiều người thắc mắc như gia đình tôi.

Báo Pháp luật Việt Nam cũng đưa tin 

 Người dân khổ vì hóa đơn tiền nước tăng vọt đến khó tin


Ngày 18/6, sau khi phát hiện thông báo giá tiền điện tại văn phòng chênh lệch giữa tháng 5 và tháng 6 tăng gấp đôi dù điện sử dụng ít đi, anh Nguyễn Tuấn Linh đã làm đơn khiếu nại lên điện lực Ba Đình. Kết quả, đơn vị này thừa nhận ghi sai số điện. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất tại quận Ba Đình bị ghi sai số điện. Trong tuần vừa qua, một loạt hộ gia đình cũng phản ánh tình trạng tương tự cho thấy, sự “ghi nhầm”, cố tình “tăng giá điện”, dù chưa được phép, của ngành điện có tính hệ thống chứ không chỉ là một vài cá nhân chịu “rủi ro”........

Trên diễn đàn Lamchame.com, TOPIC có chủ đề  Tiền điện nhà các mẹ tháng vừa rồi có bị tăng vọt không dù mới lập được 3 ngày đã kéo dài tới 134 trang.

Nhiều nghi vấn được đặt ra. Trong đó giả thiết EVN dùng thủ thuật tăng giá điện hàng loạt để bù lỗ cho sự cố mất điện tại 22 tỉnh miền Nam?? 

Vì vậy, nhà cháu muốn hỏi tiền điện nhà các bác tháng 5 có bị đội lên không?

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…