Skip to main content

Đột tử khi nhìn thấy Hóa đơn tiền ĐIỆN

Tờ Vnexpress đưa tin, một người đàn ông 61 tuổi ở đã tử vong vì đau tim sau khi quá bất ngờ với con số ghi trên hóa đơn thu tiền điện.

Tờ Ceylon Today của Srilanka đưa tin người đàn ông đã biểu tình phản đối tại Ủy ban điện lực Ceylon hôm thứ sáu do hóa đơn thu tiền của ông ta đột nhiên tăng vọt.
Sau khi được giải đáp rằng nguyên nhân là do sự tăng thuế cao trong tháng trước, ông ta bỗng lên cơn đau tim và ngã quỵ ngay tại trụ sở Ủy ban. Số tiền cụ thể ghi trên tờ hóa đơn thanh toán không được nêu rõ, tuy nhiên nó tương đương với mức tăng 50% của thuế.
Người đàn ông, được xác nhận là S. P. Samaradasa. "Nguyên nhân tử vong là do đau tim", tờ báo ghi rõ. Theo AFP, ông Samaradasa qua đời khi đang trên đường được đưa tới bệnh viện.
Sri Lanka là một trong những nước phải chịu mức tiền điện cao nhất ở châu Á, mỗi kwh có giá khoảng 0,37 USD. Khoảng hai phần ba lượng điện ở Sri Lanka được tạo ra từ việc sử dụng than đá hoặc dầu mỏ, trong khi đó, lượng điện từ các nhà máy sản xuất thủy điện lại không thể đáp ứng được nhu cầu trong thời gian xảy ra hạn hán.
Điện lực Ceylon cho biết rất có thể sẽ phải chịu tổn thất thất khoảng 750 triệu USD trong năm 2013, tuy nhiên việc tăng giá thuế lên cao trong tháng 5 vừa rồi sẽ giúp giảm phần thiệt hại này xuống còn 225 triệu USD.
Còn ở quê tui, Việt Nam thì sao?

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…