Skip to main content

Chống tham nhũng vẫn chờ TÔN NGỘ KHÔNG

Tôn Ngộ Không khi chưa có vòng kim cô
Trao đổi với Tiền Phong quanh chủ đề chống tham nhũng, Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội ví von "Công tác PCTN hiện nay, nhiều người chỉ đạo nhưng người trực tiếp làm thì thiếu. Giống như trong phim Tây Du Ký, Phật Tổ Như Lai có rồi, Đường Tăng có rồi, giờ cần phải có Tôn Ngộ Không thì mới bắt được yêu quái trong động". 
Ha ha, bác Đương nói cũng hay đó. NHƯNG...

 
Hoàng My đại vương vốn là con sư tử lông vàng thân cận của phật Di Lặc


Chỉ tiếc rằng yêu quái trong Tây Du Ký toàn là con cháu, chút chít, đệ tử... của các tiên ông, tiên bà hóa thành! Ví dụ như Hải Trãi đại vương vốn là Kim Mao Hống - con sư tử vàng của Quan Âm Bồ Tát (một trong tứ bảo vật của ngài gồm bình Cam Lộ, đài hoa sen, con hạc lớn và sư tử vàng). Hay Hoàng My đại vương vốn là con sư tử lông vàng thân cận của phật Di Lặc...

Hải Trãi đại vương hóa thân của Kim Mao Hống,

VÌ THẾ CHO NÊN, cứ lúc nào Tôn ngộ không đưa gậy định giết yêu quái thì y như rằng một vị tiên nào đó xuất hiện kêu:"KHOAN..." và xin đưa về trời dạy dỗ. Chẳng khác nào cho án treo ngoài đời vậy.


Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhớ rằng trên đầu Tôn Ngộ Năng lại còn có chiếc vòng kim cô. Nếu muốn tự ý múa gậy để "bắt luôn, hốt luôn" là bị niệm cho ong thủ. 
Thiết nghĩ, cũng chẳng trông đợi gì vào chàng Tôn Hành Giả này.
Nói như Trư Ngộ Năng là giải tán, chia hành lý cho nhẹ người.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…