Skip to main content

Running Man và thâm ý của Wenger

 Sau khi 'kỷ niệm' cho đội Việt Nam 7 bàn trong một đêm mưa gió trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ Arsenal đã về thật rồi.

Về rồi đấy.Về rồi tôi mới ngẩn người ra bởi thâm ý của mấy cậu quần đùi áo số xứ sở xương mù.

Chẳng là về rồi mà người ta vẫn bàn tán về cậu Running Man Vũ Xuân Tiến. Từ một chàng trai ít người biết đến (không phải vô danh nhóe, cậu ý có tên họ đàng hoàng) bỗ trở nên nổi tiếng. Có công ty nọ còn nhanh chân mời Xuấn Tiến về làm với mức lương 1.000 USD (dù ai cũng biết đó là chiêu trò của công ty nọ) nhưng mà công nhận chàng trai quê Hải Dương nổi tiếng thật.
Ấy nhưng mà sự việc đâu chỉ dừng lại chuyện giữa chàng trai có cơ bụng sáu múi và đội bóng thuốc súng.
Có lẽ trước khi sang Việt Nam, ông Asene Wenger đã nghiên cứu khá kỹ 'đội hình' Việt Nam nên mới chọn Vũ Xuân Tiến làm biểu tượng của tình hữu nghị thắm thiết Việt - Anh, của một trận đấu thể thao mang 'nhiệm vụ chính trị'.
Chạy cho con vào học trường thực nghiệm
Bởi ở cái xứ này, việc quái nào mà chẳng phải running. Không running thì đừng hòng mà xong việc nhé. Trẻ con thò lò mũi mở mắt ra đã nhìn thấy bố mẹ running cho vào trường chuyên lớp chọn... Lớn tí nữa lại thấy running việc... Rồi running chức, running phiếu, 

Thế mới biết lão Giáo sư người Pháp quả là tinh tế. Đã làm huấn luyện viên lại còn kiêm cả chính trị gia!


Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…