Skip to main content

Nửa đêm, CHAT với Thủy Tinh

Nhà cháu vừa vào Facebook thấy anh Nước Tinh giật status:
Chán VL!
Được 5 phút lại thấy cập nhật: Pó tay.com

Thật không hiểu bác Nước Tinh có điều gì bực mình, nên đành đánh liều vào hỏi han.

2222. Chào anh Thủy Tinh, dạo này có điều chi khó ở?

Nước Tinh: Ờ... Ừm. Cũng bình thường. Có tí buồn nhẹ.

Sao buồn anh. Năm nay mười lăm, mười sáu trận bão. Lũ lụt cũng "được mùa" nhấn chìm biết bao nhà cửa, ruộng vườn và cũng biết bao mạng người..., anh còn đòi cái chi chi nữa.

Ừm. Ừm. Tao đang buồn bực về chuyện đó đây. Mà ai bảo chú là anh giết người!  Chú chỉ được cái nói xằng nói bậy.  Nói thật với chú là anh oan lắm. Sung sướng cái nỗi gì đâu. Nhân đây anh đính chính với các chú là anh chỉ làm lũ lụt thôi chứ hổng có làm bão à nha. 

Cứ cho anh không gây ra bão, nhưng mà anh cũng dâng nước làm lụt tứ tung. Làm bọn dân đen chúng em hồn siêu phách lạc, tổn hại không biết bao nhiêu mà kể. Như vậy năm nay thắng to rồi còn gì!

Ai bảo chú mày thế. Anh cũng nói thật là hằng năm anh làm vài trận lũ cũng là thương lũ người các chú mà thôi. Anh mang tôm mang cá cho bọn các chú ăn, mang phù sa về cho lũ người các chú canh tác. Rồi tiện ngó nàng Mỵ với lại thăm anh bạn Núi. Chứ thực lòng anh chẳng muốn giết chóc ai cả.  Mà từ hồi Mỵ xuất khẩu đi lấy chồng Đài Loan, rồi rừng của Núi cũng bị các chú phá. Thế nên anh nghe nói thằng Núi nó cũng chán lắm, chẳng buồn đánh đấm gì. Nó cũng bỏ nhà đi lang thang rồi. Cho nên anh đây cũng chỉ vật vờ làm vài trận lũ cho đỡ ngứa nghề thôi. Ai dè...

Có chuyện gì thế anh?  

Thì vừa rồi như thường lệ anh cũng dâng lũ chơi chơi. Thế rồi lũ người nó lại xả nước thủy điện. Chúng nó "té nước theo mưa" làm chết bao nhiêu người. Xong rồi chúng nó lại đổ tại anh cả. Rồi chúng nó bảo năm nay cúng bái không cẩn thận, phong bì phong bao không chu đáo, anh giận anh làm lũ to, lũ nhiều. To cái mả mẹ nhà chúng nó chứ, anh có ăn được của nhà chúng nó cái gì.

Mỗi đợt anh đến rồi anh lại về, tay trắng lại hoàn trắng tay. Thế mà cũng có bọn còn nhờ anh mà làm giàu được. Lũ người các chú ăn luôn cả tiền viện trợ, ăn cả tiền lá rách ít, đùm lá rách nhiều... Thế mà chúng nó vẫn chửi anh xơi xơi.

Xin lỗi. Lũ người các chú "ác hơn cả tê giác". Nước của anh thì chúng nó tích làm hồ, làm đập. Thích thì chúng nó giữ, không thích chúng nó xả.  Xong nó lại đổ tại anh. Thế là thế nào?

Anh cứ nóng. Đó chỉ là một bộ phận không nhỏ, thiếu kinh nghiệm trong quản lý gây hậu quả nghiêm trọng thôi. 

Á. À. Một bộ phận không nhỏ. CMNR. Làm anh đây bị oan quá trời lun. Tiện đây anh cũng hỏi chú là dạo này lũ người các chú tiến hóa kinh lắm phải không?

Ý anh là thế nào ợ?

Thì anh nghe lũ đệ tử tôm, cua, cá của anh nói giờ bọn người các chú giờ cái gì cũng ăn được, rồi "ăn hết của dân không từ một cái gì". Thế hóa ra giờ bọn người chúng nó đi ăn thịt nhau à? 

Ấy chết. Ấy chết. Anh lại nghe thế lực phản động nào tuyên truyền, xúi giục làm sai lệch đường lối của lũ người chúng em rồi. Chúng em nào có làm thế, chẳng qua chỉ là một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất thôi ạ.

Ừm. Thế anh cũng nghe nói là hiện giờ loài người các chú đã hình thành một nhóm người siêu đẳng. Chú có thể nói rõ hơn cho anh được không?

Siêu đẳng là thế nào hả anh. Anh lại nghe báo mạng xuyên tạc, bịa đặt, bơm đểu rồi. Em khuyên anh là ít vào báo mạng. Hỏng người.

Ờ. Ừm. Thế mà anh nghe nói hiện giờ có một bọn người sống không cần nghĩ mà vẫn sống được, thậm chí sống sung túc, đuề huề. Ăn trên ngồi trốc. Hô phong hoán vũ. Đổi trắng thay đen. Nói hôm trước, hôm sau quên. Trở mặt như trở bàn tay. Coi mạng người như cỏ rác. 

Anh nói gì em không hiểu. Hay dạo này vào facebook nhiều quá nên bị lú. Hoặc là nhớ Mỵ nên bị si rồi? 

Ừm thì tao cũng nghe bọn đệ nó bảo bọn đấy gọi chung là "Quan".

Ấy chết. Thôi nhé. Không nói chuyện với cái nhà anh này nữa nhé. 

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…