Nửa đêm, CHAT với Thủy Tinh

Nhà cháu vừa vào Facebook thấy anh Nước Tinh giật status:
Chán VL!
Được 5 phút lại thấy cập nhật: Pó tay.com

Thật không hiểu bác Nước Tinh có điều gì bực mình, nên đành đánh liều vào hỏi han.

2222. Chào anh Thủy Tinh, dạo này có điều chi khó ở?

Nước Tinh: Ờ... Ừm. Cũng bình thường. Có tí buồn nhẹ.

Sao buồn anh. Năm nay mười lăm, mười sáu trận bão. Lũ lụt cũng "được mùa" nhấn chìm biết bao nhà cửa, ruộng vườn và cũng biết bao mạng người..., anh còn đòi cái chi chi nữa.

Ừm. Ừm. Tao đang buồn bực về chuyện đó đây. Mà ai bảo chú là anh giết người!  Chú chỉ được cái nói xằng nói bậy.  Nói thật với chú là anh oan lắm. Sung sướng cái nỗi gì đâu. Nhân đây anh đính chính với các chú là anh chỉ làm lũ lụt thôi chứ hổng có làm bão à nha. 

Cứ cho anh không gây ra bão, nhưng mà anh cũng dâng nước làm lụt tứ tung. Làm bọn dân đen chúng em hồn siêu phách lạc, tổn hại không biết bao nhiêu mà kể. Như vậy năm nay thắng to rồi còn gì!

Ai bảo chú mày thế. Anh cũng nói thật là hằng năm anh làm vài trận lũ cũng là thương lũ người các chú mà thôi. Anh mang tôm mang cá cho bọn các chú ăn, mang phù sa về cho lũ người các chú canh tác. Rồi tiện ngó nàng Mỵ với lại thăm anh bạn Núi. Chứ thực lòng anh chẳng muốn giết chóc ai cả.  Mà từ hồi Mỵ xuất khẩu đi lấy chồng Đài Loan, rồi rừng của Núi cũng bị các chú phá. Thế nên anh nghe nói thằng Núi nó cũng chán lắm, chẳng buồn đánh đấm gì. Nó cũng bỏ nhà đi lang thang rồi. Cho nên anh đây cũng chỉ vật vờ làm vài trận lũ cho đỡ ngứa nghề thôi. Ai dè...

Có chuyện gì thế anh?  

Thì vừa rồi như thường lệ anh cũng dâng lũ chơi chơi. Thế rồi lũ người nó lại xả nước thủy điện. Chúng nó "té nước theo mưa" làm chết bao nhiêu người. Xong rồi chúng nó lại đổ tại anh cả. Rồi chúng nó bảo năm nay cúng bái không cẩn thận, phong bì phong bao không chu đáo, anh giận anh làm lũ to, lũ nhiều. To cái mả mẹ nhà chúng nó chứ, anh có ăn được của nhà chúng nó cái gì.

Mỗi đợt anh đến rồi anh lại về, tay trắng lại hoàn trắng tay. Thế mà cũng có bọn còn nhờ anh mà làm giàu được. Lũ người các chú ăn luôn cả tiền viện trợ, ăn cả tiền lá rách ít, đùm lá rách nhiều... Thế mà chúng nó vẫn chửi anh xơi xơi.

Xin lỗi. Lũ người các chú "ác hơn cả tê giác". Nước của anh thì chúng nó tích làm hồ, làm đập. Thích thì chúng nó giữ, không thích chúng nó xả.  Xong nó lại đổ tại anh. Thế là thế nào?

Anh cứ nóng. Đó chỉ là một bộ phận không nhỏ, thiếu kinh nghiệm trong quản lý gây hậu quả nghiêm trọng thôi. 

Á. À. Một bộ phận không nhỏ. CMNR. Làm anh đây bị oan quá trời lun. Tiện đây anh cũng hỏi chú là dạo này lũ người các chú tiến hóa kinh lắm phải không?

Ý anh là thế nào ợ?

Thì anh nghe lũ đệ tử tôm, cua, cá của anh nói giờ bọn người các chú giờ cái gì cũng ăn được, rồi "ăn hết của dân không từ một cái gì". Thế hóa ra giờ bọn người chúng nó đi ăn thịt nhau à? 

Ấy chết. Ấy chết. Anh lại nghe thế lực phản động nào tuyên truyền, xúi giục làm sai lệch đường lối của lũ người chúng em rồi. Chúng em nào có làm thế, chẳng qua chỉ là một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất thôi ạ.

Ừm. Thế anh cũng nghe nói là hiện giờ loài người các chú đã hình thành một nhóm người siêu đẳng. Chú có thể nói rõ hơn cho anh được không?

Siêu đẳng là thế nào hả anh. Anh lại nghe báo mạng xuyên tạc, bịa đặt, bơm đểu rồi. Em khuyên anh là ít vào báo mạng. Hỏng người.

Ờ. Ừm. Thế mà anh nghe nói hiện giờ có một bọn người sống không cần nghĩ mà vẫn sống được, thậm chí sống sung túc, đuề huề. Ăn trên ngồi trốc. Hô phong hoán vũ. Đổi trắng thay đen. Nói hôm trước, hôm sau quên. Trở mặt như trở bàn tay. Coi mạng người như cỏ rác. 

Anh nói gì em không hiểu. Hay dạo này vào facebook nhiều quá nên bị lú. Hoặc là nhớ Mỵ nên bị si rồi? 

Ừm thì tao cũng nghe bọn đệ nó bảo bọn đấy gọi chung là "Quan".

Ấy chết. Thôi nhé. Không nói chuyện với cái nhà anh này nữa nhé.