Skip to main content

Hàng chục cảnh sát bị thường khi cưỡng chế thu hồi đất

Cảnh sát bị tấn công
Theo AP, hơn 7.000 người hôm qua biểu tình phản đối việc thu hồi trung tâm Rote Flora, một rạp hát cũ bị người dân chiếm dụng bất hợp pháp tại khu vực Schanzenviertel, Hamburg.

Ít nhất 22 cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình phản đối việc cưỡng chế thu hồi trung tâm văn hóa của phe cánh tả ở thành phố Hamburg, miền bắc Đức.

Cảnh sát thành phố cho biết, một số người biểu tình ném các vật thể vào khoảng 2.000 cảnh sát ngay sau khi biểu tình nổ ra. Ít nhất 22 cảnh sát và một số lượng không xác định người biểu tình bị thương trong các cuộc đụng độ.

"Người biểu tình đột nhiên bắt đầu diễu hành, và đây là điều chúng tôi đã không nhất trí với họ, vì vậy chúng tôi phải chấm dứt nó", Aljazeera dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Mirko Streiber nói. "Sau đó các viên đá, chai, pháo hoa bị ném vào người chúng tôi, làm một số người bị thương. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc triển khai vòi rồng".

Sau khi cuộc biểu tình giải tán, khoảng 1.000 người tỏa ra các con phố, tấn công siêu thị, ngân hàng và cảnh sát, phát ngôn viên này cho biết.

Trước vụ biểu tình, cảnh sát ban bố một số vùng của thành phố nằm trong "khu vực nguy hiểm", đồng nghĩa với việc các nhân viên hành pháp có quyền hạn mở rộng trong việc tìm kiếm và bắt giữ người.

Theo VNE

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…