Skip to main content

Vạch mặt hàng loạt cán bộ đánh dân

cán bộ, đánh dân, y tế, dân phòng, công an, THỜI SỰ,
Dân phòng đánh dân
Hàng loạt các vụ bê bối như công an đánh người, cán bộ dân phòng đánh dã man người bán hàng rong, hay Chánh thanh tra Sở Y tế bổ cuốc vào đầu một phụ nữ… đã gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên dùng cây đánh vào đầu dân

Trưa ngày 16/12, ông Huỳnh Xuân Phước (trú tại xã Hòa Bình, huyện Tây Hòa) cùng những người dân trong thôn phát dọn cây ven đường thì bị ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên ngăn cản. Trong lúc tranh cãi, xô xát, ông Bảo đã dùng cây đánh vào đầu ông Phước, khiến ông bất tỉnh phải đi bệnh viện cấp cứu. 

Theo như thông tin mới nhất được biết, UBND tỉnh đã hoàn tất các thủ tục để qua tết Nguyên đán năm 2014 sẽ cho ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, thôi việc.

Theo ông Vinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết lý do UBND tỉnh Phú Yên chờ qua tết Nguyên đán 2014 cho thôi việc là lý do nhân đạo.

Nhìn lại những vụ bê bối cán bộ đánh dân-1Ông Huỳnh Xuân Phước (63 tuổi) bị Phó Giám đốc Sở Tư pháp đánh nhập viện. Ảnh: TNO

Chánh thanh tra Y tế bổ cuốc vào đầu một phụ nữ

Trước đó ngày 25/10, tại thành phố Kon Tum xảy ra vụ xô xát trên khu đất tranh chấp giữa gia đình bà Phan Thị Uyên Trâm và bà Quýt. Con rể bà Quýt là ông Nguyễn Đức Hoàng, Chánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum đã lấy cuốc bổ vào đầu bà Trâm khiến nạn nhân ngất xỉu ngay tại chỗ. Vết cuốc bổ vào đầu dài khoảng 7cm, lưỡi cuốc trượt xuống làm rách nguyên mí mắt trái bà Trâm.
Chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu dân

Ngay sau khi vụ việc này xảy ra, nhiều người dân vô cùng bức xúc lên án hành động của vị Chánh Thanh tra này.

Nhìn lại những vụ bê bối cán bộ đánh dânChánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum bổ cuốc vào đầu bà Trầm.
Về phía các cơ quan chức năng, lãnh đạo tỉnh Kontum đã yêu cầu Sở Y tế Kon Tum và các cá nhân liên quan trong vụ "chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu một phụ nữ" giải trình, báo cáo sự việc lên UBND tỉnh để có cơ sở xử lý sự việc. 

Trước vụ việc trên, Bà Nguyễn Thị Ven - giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết trước mắt đơn vị này sẽ chỉ xử lý ông Hoàng ở góc độ hành vi đạo đức công chức, đảng viên, bởi theo bà, hành động của ông Hoàng không phải là cố ý và việc xô xát của ông Hoàng là với tư cách người dân, không liên quan đến chức vụ. Bà cũng nhấn mạnh, sau khi xem xét kỹ các hình ảnh trong clip ghi lại, kết hợp kết luận của cơ quan công an, Sở sẽ có hình thức xử lý phù hợp hơn.  

Dân phòng còng tay, đánh dã man người bán hàng rong

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 6/12 vừa qua tại một khu chợ tự phát nằm trên đường D1 thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nạn nhân là anh Trịnh Xuân Tình (34 tuổi, quê Thanh Hoá, tạm trú tỉnh Bình Dương), là người bán rau củ quả dạo.
Dân phòng còng tay dân

Theo người dân phản ánh, một nhóm khoảng 10 người thuộc lực lượng dân phòng, trật tự đô thị cùng bảo vệ dân phố lao vào đánh ngất xỉu, còng tay một người bán hàng rong khi anh này không chịu đưa xe hàng về trụ sở UBND phường. Nhiều người chạy lại can ngăn thì lực lượng này hù dọa bắt luôn về đồn.

Hàng trăm người dân đã bức xúc trước sự việc tổ trật tự đô thị phường gây tai nạn cho người bán hàng rong rồi bỏ chạy. Lực lượng công an phường không những không giải quyết vụ việc mà còn dùng công cụ hỗ trợ đánh trả nạn nhân.

Nhìn lại những vụ bê bối cán bộ đánh dânNgười bán hàng rong bị đánh bất tỉnh nằm dưới đất

Trước sức ép của dư luận và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, thông qua báo chí ông Nguyễn Văn Quý – chủ tịch UBND P.25 đã nhận sai, đồng thời ngày 13/12, UBND P.25 đã ra quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Duy Nhất (28 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, bảo vệ dân phố KP.4) và ông Tân Quậy Hưng (27 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, nhân viên trật tự đô thị P.25).

Sau đó, ngày 18/12 UBND, P.25 đã mời anh Trịnh Xuân Tình (34 tuổi, quê Thanh Hoá) - người bán hàng rong lên xin lỗi, nhận sai và hỗ trợ 7,8 triệu đồng chi phí thuốc men, thiệt hại về hàng hóa hư hỏng, công lao động do phải nghỉ làm…

Trung úy công an đánh trọng thương nam thanh niên

Mới đây, Đại tá Phan Lang, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định giáng cấp trung úy xuống thiếu úy đối với ông Bùi Văn Duy về hành vi đánh người trọng thương.

Trước đó, tối ngày 16/4 nhóm công an gồm có trung úy Bùi Văn Duy, thượng sĩ Phan Đức Linh, các chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Cầu, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Hữu Lý đã đuổi đánh người anh Nguyễn Thế Chung ( 17 tuổi, xã Kim Tân, huyện Ia Pa) thương tích đến 4%.

Theo đại úy Trịnh Văn Đạt - phó trưởng Công an huyện Ia Pa, ngoài việc xử lý kỷ luật, đơn vị cũng yêu cầu các cán bộ này bồi thường chi phí điều trị, thuốc men cho người bị đánh.


Trước hàng loạt những vụ việc ấy, nhiều người dân không khỏi lo ngại và đặt ra những câu hỏi về những người thi hành công vụ. Họ là “công bộc” của dân, vì lợi ích nhân dân phục vụ. Thế nhưng, nhìn lại những vụ việc trên, liệu rằng người dân có còn đủ niềm tin đối với những người cán bộ như vậy?

Theo Đời sống Pháp luật

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…