Skip to main content

Họa thơ Dương Chí Dũng

Việt Nam cường quốc của thơ
Đứng giữa tòa án, mơ mơ màng màng
"Hai tám năm lại trở về
Với người hàng hải nặng thề năm xưa
Dưới cờ đảng nguyện cùng đưa
Con tàu hàng hải đến bờ vinh quang" (1) 

Nào ngờ chân bước quáng quàng
Dẫm vào ụ nổi (2), cuộc đời đi toong
Khổ cho một tấm lòng son
Không tham, không nhận đồng tiền tham ô
Tội chăng chỉ tại có bồ
Mua nhà 10 tỷ có gì hại dân? (3)

À thêm một cái tội đần
Nghe lời chỉ bảo ân cần năm xưa
"Rằng nên nhớ chuyện thằng Bình
Phá hàng nghìn tỷ chẳng kinh thằng nào,
Chú mày mà có làm sao
Anh lo thuyên chuyển lên ngôi cao liền"(4)

Giữa tòa đôi mắt nhắm nghiền
Nhớ lời anh dặn chẳng làm phiền nhau
Tòa hỏi em sẽ lặng thinh
Mình làm mình chịu như cậu Bình thôi
Em đây còn một chữ tình
Quyết không khai kẻ giúp mình làm sai (5)


(1), Ngày 14/12/2013, nói lời cuối cùng tại phiên sơ thẩm vụ án Vinalines, bị cáo Dương Chí Dũng đã đọc một đoạn thơ.

(2)  Đại diện cơ quan công tố tại phiên tòa xét xử vụ án tiêu cực xảy ra tại Vinalines đã thốt lên "nếu quản lý thế này, đất nước sẽ đi về đâu?" khi đề cập đến ụ nổi 83M mua về đến nay đã được 5 năm, không sinh lợi đồng nào, mà tốn kém trên 500 tỉ đồng.

(3), Dương Chí Dũng kiên quyết không nhận tội tham ô, bị cáo cho rằng có chết nhũng không nhận tội này. Và tòa cho chết thì phải chết thôi. Dù vậy bị cáo đã mua 2 căn hộ trị giá tổng cộng 10 tỷ cho cô bồ nhí.

(4), Thời gian làm Chủ tịch HĐQT Vinalines, dù Vinalines đang bị thanh tra nhưng tháng 2/2012 Dương Chí Dũng lại có quyết định bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam

(5), Ngày 13/12/2013, tại phiên tòa xét xử “đại án” Dương Chí Dũng, trong phần làm việc buổi sáng, dù được tòa yêu cầu, Dương Chí Dũng cương quyết không khai tên người báo tin mình bị khởi tố.

Viện kiểm sát hỏi Dương Chí Dũng:

- Ai gọi điện thoại báo cho bị cáo để bị cáo bỏ trốn?

- 18g tối ngày 17-5 nhận được điện thoại của người quen báo bị khởi tố và sẽ bị bắt nên bị cáo đã bỏ trốn.

- Là ai báo?

- Bị cáo đã khai với cơ quan điều tra rồi

- Đề nghị bị cáo khai rõ lại? – VKS yêu cầu

-  Bị cáo xin phép đã khai ở cơ quan điều tra rồi không lại ở đây nữa. Không tiện nói ra tên người báo…

Chủ tọa hỏi: – Tại sao không thể khai ở đây nữa?

Bị cáo Dương Chí Dũng khai rất nhỏ, không nghe được.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…