Skip to main content

Posts

Showing posts from February, 2013

Góp ý với báo NHÂN DÂN

Tối qua, nhờ VTV1 điểm tin mà nhà cháu biết tới bài  Không ai có thể phủ nhận vai trò của Ðảng Cộng sản Việt Nam !  tác giả không ai khác chính là   bạn đọc Trung Thành - hiện  sống tại Mỹ, đã gửi bài viết này tới Báo Nhân Dân. Cuối bài có ký tên là Trung Thành (Hoa Kỳ, 18-2-2013).  Nhà cháu xin có hai góp ý với báo NHÂN DÂN để bài viết thêm phần thuyết phục và sáng tỏ.

Những hình ảnh buồn tại lễ Khai Ấn đền Trần

Tứ đại khoái ông Hoàng Hữu Phước

Mấy hôm nay thiên hạ cà rầm, cà ràm về bài Tứ đại ngu của ông Hoàng Hữu Phước. Rồi có ý kiến đề nghị bãi miễn Đại biểu QH, có người còn thay cả bác sĩ phán ông ấy là thần kinh, có ý kiến cho ông ấy đi điều trị bệnh cuồng ngôn, có ý kiến cần đưa ra pháp luật nghiêm trị... Tôi thì tôi nghĩ khác, tôi lại rất khoái ông ấy. Vì gọi cho ông không được, gọi hoài không nhấc máy nên tôi cũng đành bày tỏ sự hâm mộ của mình theo cách của ông là viết  blog. 

Cho chúng tôi trở lại quân đội bảo vệ TỔ QUỐC

Hoa sim biên giới

Tôi là một trong những người thuộc thế hệ 8x, tức là được sinh ra ngay sau cuộc chiến tranh biên giới 1979 có vài năm. Nhưng thú thực trong suốt thời gian đi học từ phổ thông cho tới đại học tôi không hề được học về cuộc chiến tranh vệ quốc này. Tôi không dám trách thầy cô của mình, vì tôi biết họ cũng chỉ là nạn nhân như tôi.
Cho tới tận gần đây khi internet phát triển, tôi mới có điều kiện để tìm hiểu thông tin về cuộc chiến tranh Việt - Trung năm 1979. Mà hôm nay 17-2-2013 - kỷ niệm 35 năm cuộc chiến đó.

Thơ về vụ Cô gái ị đùn (Kienthuc.net)

Sau khi báo điện tử Kienthuc.net của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam đăng tải bài viết của tác giả Tiến Dũng với tựa "Cô gái trẻ 'ị đùn' trên xe khách ra Hà Nội" lập tức dư luận dậy sóng. Mặc dù bài báo sau đó đã bị gỡ bỏ nhưng nó lại trở thành chủ đề, cảm hứng cho nhiều thánh thơ khai bút đầu Xuân.

Nay Phair Zios xin giới thiệu một trong hàng vạn tác phẩm thi ca (dự đoán sẽ tham dự ngày Hội thơ vào rằm Nguyên tiêu sắp tới - không biết có kịp đăng ký không?)

Cô gái đi ị trên xe
Phóng viên Kiến thức liền đè ra coi
Tay máy tay bút loi choi
Quận công cũng kém em tôi ảnh này


Dương Tiêu

Báo Người Lao Động nỡ lòng nào?????

Tôi vừa mở trang mạng của báo Người lao động ở địa chỉ nld.com.vn, tại mục Thời sự trong nước/ bài "Lao xuống mương thoát nước, đôi nam nữ chết tại chỗ" của tác giả Hoài Hương ra thì giật mình với hình ảnh đôi nam nữ lao xuống mương nước chết - rất thương tâm. 


ẢNH: Trung Quốc rầm rộ triển khai quân, chuẩn bị chiến tranh?

Xe tăng, pháo binh rầm rộ di chuyển dọc tuyến đường chính của tỉnh ven biển Phúc Kiến làm dấy lên nhiều suy đoán rằng quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho chiến tranh, truyền hình NTD cho hay.

NÓNG: Công an Việt Nam bắt quan tham Trung Quốc

15h ngày 5-2, Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh)  bắt giữ và bàn giao hai đối tượng đang bị truy nã cho phía Trung Quốc. 
Hai đối tượng bị bắt giữ là, Tống Kiến Trung (59 tuổi ở tỉnh Hà Bắc), nguyên Cục trưởng Cục tài nguyên thành phố Bảo Định về hành vi Nhận hối lộ và Nhiệm Bảo Hiệp (44 tuổi ở thành phố Bảo Định) về hành vi Che giấu tội phạm cho Cục công an thị xã Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Vai khác của Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư

Bộ Chính trị vừa quyết định phân công ông Nguyễn Doãn Khánh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, đảm nhận cương vị Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy hay Phó trưởng Ban nội chính T.Ư mới chỉ là vai 'thế quyền' thôi, ông Khánh còn có vai 'thần quyền' quan trọng hơn là 'Chủ tế" lễ hội Đền Hùng. 

Gia đình Đoàn Văn Vươn có nhà mới

Chiều 5-2, ông Nguyễn Đình Hưng - trưởng văn phòng luật sư Hưng Giang (Đoàn luật sư Hà Nội), đại diện các đơn vị tài trợ và gia đình ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) - đã bàn giao căn nhà mới cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, đầm Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Danh sách Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Sáng 4-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã họp phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.


Tại phiên họp, đồng chí Tô Huy Rứa đã công bố Quyết định số 162-QĐ/TW ngày 1-2 của Bộ Chính trị về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.