Skip to main content

Danh sách 44 cán bộ luân chuyển


luân chuyển, cán bộ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Luân chuyển 44 cán bộ
Ngày 12/3, một số tỉnh, thành trong danh sách tiếp nhận cán bộ luân chuyển đã họp triển khai quyết định luân chuyển cán bộ đợt 1 đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua. Theo đó, đợt này có 44 cán bộ được điều chuyển, trong đó có 25 cán bộ giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; 19 cán bộ giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, thành phố. Trong số cán bộ luân chuyển có 19 thứ trưởng và tương đương, 25 cục trưởng, vụ trưởng và tương đương.

1. Ba cán bộ nữ là bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được phân công giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long;

2. Bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCSHCM, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh;

3. Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

4. Cũng trong đợt luân chuyển này, chiều qua, Thành ủy Cần Thơ đã họp để tiếp nhận ông Trương Quang Hoài Nam - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) - dự kiến sẽ được giới thiệu để Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố.

5.  Cùng về địa phương này còn có ông Phạm Gia Túc - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, được cử giữ chức Phó bí thư Thành ủy.

6. Trong danh sách luân chuyển đợt đầu còn có ông Lê Hồng Quang - Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao, được cử về giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang;

 7. ông Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre;

8. ông Đặng Thế Vinh - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang;

9. ông Lê Minh Khái - Phó tổng Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; 

10. ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn. Theo quyết định điều động, ông Hiệp sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ 20-3-2014.

11. Ban Chấp hành Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã tổ chức phiên họp thông báo quyết định điều động đối với ông Mai Sơn Thắng, Phó chủ tịch Ủy ban Dân tộc - miền núi về giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy.

12. Theo xác nhận của một lãnh đạo Vĩnh Phúc, tỉnh cũng đã nhận được thông báo giới thiệu ông Vũ Chí Giang, Hàm Vụ trưởng Vụ III, Văn phòng Chính phủ tham gia Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh. Sau đó, ông Giang sẽ được giới thiệu để Hội đồng nhân dân tỉnh bỏ phiếu bầu chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh. Dự kiến, ngày 14-3 UBND tỉnh sẽ họp để công bố thông báo điều động này.

13. tin từ Bộ Xây dựng cho biết Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị (38 tuổi, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng) được Bộ Chính trị điều động về làm phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

14, Một thứ trưởng khác của bộ này là ông Trần Văn Sơn (53 tuổi) được Ban Bí thư điều động giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Điện Biên. Ông Nghị và ông Sơn sẽ nhận nhiệm vụ mới trong tháng 3-2014.

15. Cũng theo các quyết định luân chuyển cán bộ của Ban Bí thư, trong tháng 3 sẽ điều động ông Lê Quang Huy (48 tuổi, phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - công nghệ và môi trường của Quốc hội) giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An,

16. ông Lê Thanh Vân (50 tuổi, ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội) giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Hải Dương.

17. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long sẽ thôi chức Thứ trưởng để tham gia BCH, Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2010-2015.

18, ông Thân Đức Hưởng - Giám đốc Trung tâm Thông tin kinh tế, Ban Kinh tế Trung ương được giới thiệu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cà Mau, dự kiến giới thiệu để Hội đồng nhân dân tỉnh bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh;

19; Ông Bạch Ngọc Chiến (trưởng ban VTV4 Đài truyền hình VN) được giới thiệu để bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

20; Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh bất thường. Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Ban Bí thư, ông Trần Văn Minh - phó trưởng Ban Tổ chức trung ương - công bố quyết định của Ban Bí thư về việc điều động và luân chuyển cán bộ đối với ông Trần Văn Minh - vụ trưởng Vụ Đơn thư, tiếp đảng viên và công dân, cơ quan Ủy ban Kiểm tra trung ương, về làm phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

21; PGS.TS Bùi Nhật Quang (viện trưởng Viện nghiên cứu châu Phi và Trung Đông) xác nhận đã được giới thiệu để bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

22; Theo ông Nguyễn Hữu Từ - phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định chuyển ông về công tác tại tỉnh Bình Dương, tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2010-2015 để dự kiến bầu giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

23; Ông Nguyễn Xuân Bình, chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, được Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định chuyển về công tác tại TP Hải Phòng, tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2010-2015 để dự kiến bầu giữ chức phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Ông Bình đã xác nhận như trên với chúng tôi.Tiếp tục cập nhật. F5 liên tục để cập nhật.


Trước đó, phát biểu tại Hội nghị tập huấn cán bộ Trung ương luân chuyển cán bộ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa cho biết, toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Theo ông Rứa, việc lựa chọn cán bộ luân chuyển lần này được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, công phu, bài bản, và rút kinh nghiệm từ các đợt luân chuyển trước.


Theo Tuổi Trẻ, Công an Nhân dân... 

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…