Skip to main content

Báo cáo bộ Chính trị vi phạm của ông Nguyễn Bá Thanh

Nguyen Ba Thanh, Noi chinh, tham nhung, vi pham, Da Nang
Ông Nguyễn Bá Thanh 
Từ ngày 6/1 đến 10/1/2014 và từ ngày 19/3 đến 24/3/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) đã họp kỳ thứ 22 và 23. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tại các kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và kết luận các nội dung sau:

1 - Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với: Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 1999-2004 và 2004-2011. 

Tại kỳ họp thứ 22, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, Ban Cán sự đảng UBND thành phố Đà Nẵng và các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 1999-2004 và nhiệm kỳ 2004-2011 có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc và trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND thành phố thực hiện việc quản lý dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã báo cáo Bộ Chính trị xem xét, chỉ đạo.

Được biết nhiệm kỳ 1999-2004, ông Nguyễn Bá Thanh là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Cụ thể năm 1996, ông được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đầu tiên sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, và giữ chức vụ này trong 7 năm, qua các đời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là các ông Trương Quang Được, Phan Diễn, Nguyễn Đức Hạt. Năm 2003, ông được bầu vào chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay người tiền nhiệm Nguyễn Đức Hạt được điều động làm Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Không kỷ luật nhưng yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc

Trước đó, chiều 18/3,tại buổi làm việc với Đà Nẵng, Tổng Bí thư  Nhân đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo: Vừa rồi Bộ Chính trị đã họp hẳn một buổi để nghe Ủy ban Kiểm tra TƯ báo cáo kết quả kiểm tra tình hình về quy chế làm việc của Ban Cán sự Đảng với UBND TP Đà Nẵng và một số nhân sự có liên quan. 

Phân tích có tình, có lý, thấu đáo việc nào làm được, việc nào làm chưa được, việc nào có thiếu sót, thậm chí có gì vi phạm. Cuối cùng với một tinh thần hết sức trách nhiệm, Bộ Chính trị quyết định không xem xét kỷ luật kể cả tập thể lẫn cá nhân, nhưng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm một cách rất nghiêm túc chứ không bằng lòng hoặc tìm cách tránh né.

Tôi mừng là các đồng chí thấy thiếu sót và đang sửa. Thất thoát 500 tỉ đồng đã thu hồi lại được 480 tỉ. Đấy là cái rất cụ thể cho thấy anh em rất cầu thị. Cho nên phân tích là có mặt này mặt kia. Không biết quyết định này có hợp lòng dân không, các đồng chí có tán thành hay không?”.- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hỏi. Cả hội trường rộ lên tiếng vỗ tay.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói tiếp: “Bộ Chính trị thống nhất rất cao. Mà kiểm tra có ít đâu, 7 tháng trời. Chưa kể thanh tra kéo tới 2 năm. Bây giờ kết thúc thì tập trung. phấn chấn làm tiếp cái khác. Năng động, sáng tạo có mặt nọ, mặt kia. Ngày xưa có những cái đã được thừa nhận ngay đâu. Cái quan trọng nhất là động cơ của mình tốt, không được để rơi vào tư túi cá nhân. Không được tham nhũng chỗ này. Nếu phạm cái đó thì xử rất nặng!”.

Theo Pertrotime, Vietnamplus, Infonet

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…