Skip to main content

Lệ Rơi và cái van xì hơi của xã hội

ca si le roi, ca sĩ Lệ Rơi, Lệ Rơi, Lệ Quyên, ca sĩ, nổi tiếng
"Ca sĩ" Lệ Rơi (tên thật là Nguyễn Đức Hậu)
tại xã Liên Mạc - Thanh Hà - Hải Dương.
Đêm nay buồn tình em lên google đánh 2 từ "ca sĩ" hòng tìm kiếm một giọng ca nào đó để chia sẻ nỗi buồn với mình. Thật nà quái lạ khi vừa đánh tới chữ "ĩ", anh google tự động báo bốn từ "cai si le roi"... Hơn 4 triệu kết quả trong vòng 0,36s là những gì bạn có thể tìm thấy từ anh Gu Gờ. Trong khi từng đó thời gian với từ khóa "ca sĩ lệ quyên" ta chỉ có hơn 600 nghìn kết quả.
Thật đắng lòng là Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Quang Lê, Đan Nguyên, Anh Thơ... tất thảy đều xếp hàng sau Lệ Rơi trên Gu Gờ. Đủ biết Lệ Rơi nổi tiếng trên mạng như thế nào rầu.

Chẳng mấy khó sau vài click là thưởng thức được giọng ca của Lệ Rơi. Vâng, tìm Lệ Rơi thật dễ nhưng thật khó mà nghe hết được 1 clip của anh dù tôi đã chỉnh tốc độ lên tân 2.0 như các bạn chỏe trên haivl hướng dẫn (Đã vậy anh lại có hơn 150 clip cơ).  Anh gào hơn là hát. Đọc rap cũng không ra mà ngâm thơ cũng chẳng phải. Tuy nhiên tóm lại là phê. Vì chẳng nghe được ở đâu những âm thanh như thế ngoài nghe Lệ Rơi.

Mộng ca sĩ hay chỉ là vài giây phút giải trí thông thường sau những giờ làm ruộng mệt nhọc. Kệ. Cứ nghe, rồi cứ cười như nắc nẻ, nghiêng ngả. Đọc còm men, nghe người chửi, người khen, người chê, người mỉa mai, người tán tụng....
Tất cả vẫn là Lệ Rơi với phòng thu độc nhất vô nhị.

Fan Lệ Rơi vào điểm danh?
Tôi khoái Lệ Rơi. Vì anh thật như cuộc sống. Như cục đất. Nhìn anh ta biết anh là cục đất. Chắc chắn Lệ Rơi chẳng có kỹ xảo, chiêu trò gì cả. Chẳng màu mè, hoa lá, che đậy.

Lệ Rơi chẳng phải những Vilogger JV, Mie, Toan Shinnoda, 102... Cũng chẳng phải ca sĩ. Mà càng không phải phải Bà Tưng tung tẩy với hai đầu ti to bằng hạt lạc đậu trên hai quả bưởi, hay Quân Kun khoe thân hình nuột nà, hay một Đờm Quý Ông khoe việc mất nhẫn vài tỷ, hay cô nàng mặt quần bỏ hở cả bím... Tất nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Lệ Rơi vẫn là Lệ Rơi. Độc nhất vô nhị. Môi dày, mũi to và thẳng, mắt vuông, lông mày rậm, cằm bạnh... cực đàn ông. Lệ Rơi với vài sào ổi, chiếc xe đạp thồ... nổi tiếng. Lệ Rơi nói ngọng... Lệ Rơi khiến người khác rơi lệ. Còn tôi thì rơi hàm.

Có người chửi Lệ Rơi là "thằng điên hết thuốc chữa"... Thậm chí có người dọa đánh Lệ Rơi. Tôi nghĩ là chỉ dọa chơi - chém gió trên mạng thôi vì hình như Lệ Rơi biết võ, mà biết túy quyền chứ chẳng phải võ cào cào múa chơi. Căng thế đấy. "Văn võ toàn tài".

Nói gì thì tôi vẫn khoái Lệ Rơi vì trên đời chỉ có một Lệ Rơi mà thôi. Tôi tìm tới Lệ Rơi không phải tìm tới sự giải trí thông thường mà đơn giản một phản xạ muốn thoát ra khỏi đống ngập ngụa với những thứ giả dối, phét lác, bóng bẩy... Vào xem Lệ Rơi dù chỉ trong chốc lát, rồi lại phải bật nhạc khác để nghe, nhưng điều đó lại cho mình một cảm giác Toẹt vời ông mặt trời - Đó là mình KHÔNG BỊ LỪA.

Giờ đây Lệ Rơi đang có vẻ khổ sở với sự nổi tiếng bất đắc dĩ của mình (hoặc là sướng). Nhưng tin tôi đi, chỉ ít nữa thôi anh sẽ được yên tâm đi bán ổi. Vì có thể có một sự bóng bẩy, mĩ miều nào đó sẽ cuốn anh đi. Á đù. Thế mới đắng lòng chứ.

Ảnh chụp màn hình với từ khóa "Ca si" trên google.com.vn

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…