Cảnh cáo về mặt Đảng với em rể ông Dương Chí Dũng

Đại tá Nguyễn Bình Kiên -
Nguyên Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng
Ngày 31/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về kỳ họp thứ 24 của Ủy ban như sau: Từ ngày 18/7 đến 29/7/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (khóa XI) đã họp kỳ thứ 24.
Đồng chí Nguyễn Bình Kiên, nguyên Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã vi phạm quy trình, quy định của ngành và Luật Bưu chính viễn thông.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bình Kiên bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Do vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân..., đại tá Nguyễn Bình Kiên đã bị cách chức Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng.

Ngày 29/3/2013, tại trụ sở Công an TP Hải Phòng, đại diện Tổng cục Xây dựng lực lượng (Bộ Công an) đã công bố quyết định cách chức đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó giám đốc Công an thành phố. Ông Kiên nghỉ chờ hưu trí từ ngày 1/4.

Trước đó giữa tháng 1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên, đảng viên chi bộ PA88 thuộc Đảng bộ Công an TP Hải Phòng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng đã làm rõ trong thời gian làm Phó cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư, đại tá Kiên có hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an; vi phạm tư cách đảng viên; vi phạm đến 19 điều đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sĩ công an không được làm. 

Trong quá trình làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Bình Kiên đã không nghiêm túc nhận thấy những sai phạm khuyết điểm của mình, không nghiêm túc kiểm điểm. Đoàn kiểm tra đánh giá vi phạm của ông Nguyễn Bình Kiên là rất nghiêm trọng, cần thi hành kỷ luật nghiêm khắc.

Ông Nguyễn Bình Kiên là em rể của 2 anh em ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Hàng hải Việt Nam và ông Dương Tự Trọng - nguyên Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng.