Skip to main content

Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương 4 lần mưu sát cấp trên


Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch
Quân ủy trung ương Trung Quốc. Ảnh: news-cloud
 Gần đây, báo chí Trung Quốc và Hongkong đã tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết quanh việc cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu bị điều tra.
4 lần mưu sát Thượng tướng Lưu Nguyên

Thượng tướng Lưu Nguyên, Chính ủy TBHC (con trai cố Chủ tịch Lưu Thiếu Kỳ) là người đầu tiên đứng ra khởi xướng việc chống tham nhũng trong quân đội.

Đầu tiên, ông viết thư cho Chủ tịch Quân ủy Hồ Cẩm Đào, nêu rõ tình trạng tham nhũng nghiêm trọng và các vấn đề tiêu cực khác trong TBHC và Tổng bộ chính trị (TBCT).

Sau đó, tại Hội nghị Quân ủy mở rộng ngày 25/12/2011, ông đã đăng đàn phát biểu, bất ngờ nói về vấn đề tham nhũng nghiêm trọng trong quân đội mà không theo nội dung đã đăng ký, công khai chĩa mũi nhọn vào 3 người thuộc hàng đứng đầu quân đội khi đó là Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Lương Quang Liệt.

Trong bài phát biểu ứng khẩu, Lưu Nguyên đã đề cập đến sự tồn tại của bức ảnh “Phủ tướng quân” của Cốc Tuấn Sơn đang lan truyền trên mạng, lớn tiếng kết luận số tiền dùng xây dựng dinh thự xa hoa đó là lấy từ tiền tham ô qua buôn bán vũ khí và mua quan bán tước, rằng những vụ như thế không phải là hiếm trong quân đội. Phát biểu của Lưu Nguyên khiến phòng họp chết lặng.

Chưa hết, hướng về chủ tịch đoàn, nơi 3 vị lãnh đạo cao nhất đang ngồi, Lưu Nguyên nói: “Ba đồng chí đã ở cương vị lãnh đạo nhiều năm, có trách nhiệm không thể thoái thác đối với những vấn đề tham nhũng nghiêm trọng trong quân đội!”.

Hội trường lặng đi hồi lâu, rồi mới có tiếng rì rầm bàn tán, rồi tiếng bàn tán to dần và trở nên ầm ĩ. Trong tình hình đó, cả Hồ Cẩm Đào và Tập Cận Bình đều im lặng, rõ ràng đã biết trước chuyện gì sẽ xảy ra...

Theo “Động Hướng”, sau hội nghị đó, Từ Tài Hậu rất hoảng sợ, hoang mang. Ông ta định dùng tiền bạc, mỹ nữ giăng bẫy Lưu Nguyên nhưng không thành công, bèn quyết định ra tay sát hại. Theo tiết lộ, hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ điều tra. Bước đầu cho thấy, cả 4 vụ âm mưu thuê người giết hại lưu Nguyên đều xảy ra trước Đại hội đảng lần thứ 18. Bốn vụ đó cụ thể như sau:

Cuối tháng 3/2012, khi đang trên đường về Thiên Tân kiểm tra công tác hậu cần, xe của Lưu Nguyên đột nhiên phát cháy trên đường cao tốc, tài xế bị chết, người cảnh vệ bị thương khi bảo vệ Lưu Nguyên.

Cuối tháng 7/2012, Lưu Nguyên về Thanh Đảo nghỉ dưỡng, một đêm, căn hộ số 206 ông ở bị thiêu rụi do đạn cháy bắn vào, nhưng Lưu Nguyên thoát chết do đã kết thúc chuyến nghỉ dưỡng trước thời hạn để kiểm tra quân khu Tế Nam.

Đầu tháng 9/2012, Lưu Nguyên đến kiểm tra quân khu Lan Châu, khi đang kiểm tra kho quân dụng ở Tây An thì bị bắn lén, cảnh vệ đã nổ súng bắn chết hung thủ. Vụ này sau đó được kết luận: hung thủ vốn là đại đội phó, bị kỷ luật loại ngũ, biết thủ trưởng đến kiểm tra nên manh động trả thù (!?).

Đến cuối tháng 9, Lưu Nguyên đến kiểm tra công tác hậu cần của quân khu Tế Nam. Tại hội nghị, ông thẳng thắn phê bình công tác hậu cần của quân khu quá loạn, quá phân tán, quá bất cập, yêu cầu phải chỉnh đốn ngay. Đêm đó, đường ống dẫn ga trong nhà tắm căn phòng 402 nơi Lưu Nguyên nghỉ bị nổ vào lúc 12 giờ khuya, nhưng Lưu Nguyên và trợ lý đang trao đổi ngoài vườn nên thoát chết.

Khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt, Tổng TMT Trần Bỉnh Đức đều yêu cầu phải điều tra làm rõ ngọn ngành. Tập hợp một loạt các sự cố lại, nay cơ quan chức năng cho rằng đó không phải là sự cố bất thường, mà là hoạt động ám sát được lên kế hoạch từ trước

Xem tiếp tại Tiền Phong

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…