Công an sẽ tiếp nhận vụ Haivl


Ảnh chế từ Haivl.com
Thông tin trên được ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định với báo giới, ngày 25/10, liên quan đến việc trang mạng xã hội Haivl.com của Công ty Cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam vừa bị Bộ phạt tiền nặng và rút giấy phép vì “xuyên tạc lịch sử”.

Ông Tuấn nói:

- Thời gian gần đây dư luận rất quan tâm và bức xúc trước những sai phạm của nhiều trang thông tin điện tử, và Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý hai trang thông tin điện tử là 2sao của VietNamNet và vừa rồi là trang Haivl.

Hai trang này đã có những hành vi vi phạm. Trong đó, đặc biệt là Haivl có những vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, đưa hình ảnh dung tục, khiêu dâm, phản cảm, xúc phạm đến danh nhân văn hóa. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định phạt 205 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động.

Sau khi đình bản, phạt nặng, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật.

Bộ sẽ rút giấy phép vĩnh viễn đối với Haivl?

Có chứ. Chúng tôi rút vĩnh viễn giấy phép của trang này. Nếu rút tạm thời thì trong quyết định sẽ ghi rõ rút tạm thời bao nhiêu tháng.

Theo Vneconomy

Hình như càng ngày, càng nhiều nơi kiếm tiền được từ việc vi phạm mỏ "thuần phong, mỹ tục". Hehe