Nghe họ nói về HAIVL.COM

Dù haivl bị đóng cửa, cuộc đời vẫn haivl
Chiều 24/10,  Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT ngày 22/3/2013 đã được cấp cho Công ty Cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam đối với trang mạng haivl.com, vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng. Tổng số tiền xử phạt cho các hành vi vi phạm nêu trên là 205.000.000 (hai trăm linh năm triệu đồng).


Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.
Đến khoảng hơn 22 giờ ngày 24/10, khi truy cập vào trang web chỉ còn nhận được thông báo: "Haivl.com tạm dừng hoạt động. Mong các bạn thông cảm".Được biết, trang haivl.com do ông Võ Thanh Quảng – Giám đốc công ty cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam, có địa chỉ tại số 50, ngõ 28 Trần Thái Tông (Hà Nội) đăng ký chủ sở hữu.
Chỉ trong một thời gian ngắn, haivl.com đã trở thành trang mạng rất “hot” tại Việt Nam nhờ vào những thông tin câu khách rẻ tiền, vượt ra nhiều quy định của pháp luật. Theo thống kê, haivl.com sở hữu trên 37 triệu lượt truy cập, fanpage của trang này thu hút trên 4,4 triệu lượt like, gần 16.000 người theo dõi trên twitter.
Họ đã nói về Haivl 
Những ngày qua thương vụ Công ty cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24h chi 33 tỷ đồng thâu tóm  được giới công nghệ đặc biệt quan tâm. Thương vụ gây chú ý không chỉ bởi giá trị chuyển nhượng lớn mà còn những tranh luận xung quanh nội dung được cho là phản cảm của website này.


Ông Võ Thanh Quảng
Người sáng lập và đang là quản trị HaiVL.com - anh Võ Thanh Quảng cho biết không hề có chuyện HaiVL “bán mình” cho 24h như thông tin trước đó. Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24h và HaiVL.com có quan hệ hợp tác, đầu tư, chứ không hề có chuyện “mua đứt”, và con số 27 hay 33 tỷ đồng cũng chỉ tin đồn. Võ Thanh Quảng từ chối trả lời về số tiền đầu tư do liên quan đến quy định ràng buộc chung đã cam kết với phía đối tác 24h. Ngoài ra, HaiVL vẫn thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, nhân sự vẫn giữ nguyên và do Võ Thanh Quảng quản lý.

Ông Phan Minh Tâm
Xác nhận thương vụ chuyển nhượng Haivl, ông Phan Minh Tâm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24h cho biết: “Đây là một cuộc ‘hôn nhân đẹp’. Các bạn bên Haivl đều là những người giỏi, do đó phía 24h sẽ không can thiệp nhiều vào hoạt động của họ. Chúng tôi xác định mình là một cổ đông lớn, sẵn sàng hỗ trợ để Haivl phát triển”.


Ông Trương Gia Bình
":Chia sẻ với hơn 500 doanh nghiệp tại hội nghị đầu tư 2014 “Công nghệ, túi tiền và tương lai kinh doanh” diễn ra ở TP.HCM sáng 22/10/2014, ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT cho biết giao dịch trang web haivl của sinh viên Võ Thanh Quảng (Đại học FPT) với giá 33 tỷ đồng là một thương vụ tốt. 

PGS.Ts Trịnh Hòa Bình
Về tác động của hình ảnh, clip có nội dung không lành mạnh được đăng tải trên nhiều trang mạng hiện nay, PGS.TS Trịnh Hòa Bình – Giám đốc Trung tâm dư luận xã hội cho rằng, những hình ảnh, clip xấu ấy sẽ khiến giới trẻ lệch lạc trong suy nghĩ và lối sống.
Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình, những video clip này là “chất độc” tiêm vào tư tưởng ý thức của giới trẻ từ đó ảnh hưởng đến suy nghĩ hành động


Bà Trần Thị Mai Dung – Trưởng phòng Quản lý Báo chí – Xuất bản thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trang Haivl.com đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cấp xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Trang này thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ APPVLViệt Nam.

Ông Phair Zios - một trong những người có suy nghĩ lệch lạc và hâm mộ Võ Thanh Quảng cho biết kể từ đây ông đã mất đi địa chỉ giải trí sau mỗi ngày làm việc tử tế. 
Ông Zios nghĩ "cuộc đời vốn nhảm nhí, nhưng nhiều người đã lãng phí nó. Trong khi đó ông Quảng đã ăn tiền được từ sự nhảm nhí đó - thật đáng nể".