Ông Nguyễn Bá Thanh đã lường trước việc bị hãm hại!


Ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh
29/8/2013 (Sau hơn 8 tháng ban nội chính T.Ư đi vào hoạt động), tại TP.HCM, Ban Nội chính T.Ư tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ về phòng chống tham nhũng cho lãnh đạo Ban Nội chính khu vực phía nam.

Ông Nguyễn Bá Thanh tâm tình: “Nội chính là lĩnh vực không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy. Cứ đụng đâu “chém” đó thì không nên nhưng tham nhũng hàng chục, hàng trăm tỉ đồng thì phải đụng thôi". 


"Cũng phải đương đầu với thế lực bao che tham nhũng, nhóm lợi ích, dựng chuyện, vu khống, gài bẫy, hãm hại… ”, Trưởng ban Nội chính Trung ương bày tỏ.

Được biết đầu năm 2013, khi ra Trung ương nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Bá Thanh điều động theo 5 cán bộ ở Đà Nẵng, gồm ông Phan Văn Tâm, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; ông Lê Hồng Minh, Chánh văn phòng HĐND TP Đà Nẵng; 2 trợ lý và một lái xe .

Như vậy có thể nói, ông Nguyễn Bá Thanh đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho cuộc chiến chống tham nhũng đầy gian khó, nguy hiểm. 


Trước những thông tin đồn đại về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, có ba nguồn tin chính thức xác nhận việc này với báo giới. 
Thứ nhất, trao đổi với cử tri TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho hay, cá nhân ông cũng như các vị lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng hết sức quan tâm, lo lắng đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.
Ông cũng cho biết thêm: “Thông qua Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung Ương, chúng tôi có hỏi thăm tình hình thế nào thì được biết sau phẫu thuật thì sức khỏe của anh Nguyễn Bá Thanh cũng có tiến triển, nhưng có lẽ bệnh của anh không thể một ngày, hai ngày mà ổn định ngay được mà cần phải có thời gian”.

Thứ hai, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã có phát ngôn với báo chí khẳng định: “Chiều tối 28/12, tôi vẫn nhận được thông tin từ cán bộ có liên quan là anh Thanh đang chữa bệnh ổn định. Không có chuyện anh Thanh đã mất hay suy kiệt như cách đồn đại trên các trang mạng”.
Ông Thọ cũng cho biết thêm: “Việc ông Thanh chữa bệnh, trong trường hợp có gì bất trắc, thì tôi sẽ là một trong những người đầu tiên nhận thông tin chính thức về việc này”.
Thứ hai, ông Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương cho biết: “Ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước, chiều qua tôi vừa nói chuyện. Ông Thanh vẫn tiếp tục điều trị. Lúc nào về nước là do gia đình và bác sỹ bên đó (bên Mỹ – PV) cân nhắc”.
Cầu mong ông Nguyễn Bá Thanh an lành!