Skip to main content

TRỢ LÝ PHONG THỦY

Ở một xứ nọ, khi con người không còn niềm tin với nhau họ rất tin vào chuyện ma quỷ, thần thánh.
Riêng giới tinh hoa sẵn tiền lắm của đã sắm riêng cho mình một đội ngũ trợ lý để tiện liên lạc với ma quỷ, thánh thần... đó là trợ lý phong thủy.
Nhiệm vụ của trợ lý phong thủy là phải khiến cho gia chủ hưng vượng cả về tài lộc lẫn thênh thang trên đường hoạn lộ. Nếu có kẻ nào ngáng đường thân chủ, các thầy sẽ bày bài bùa ngải để trị kẻ đó thân tàn ma dại. Nếu thân chủ hứng lên họ sẽ bày cách dựng tượng xây chùa để "tích đức phùng đức". 
Có khi thân chủ gặp chuyện buồn, trợ lý sẵn sàng bắt gái trinh cho thân chủ làm tình để xả xui....
Nhưng, trước tiên các trợ lý phong thủy phải làm cho thân chủ thật sang. Vì thế, thân chủ phải khác người. Khi nằm phải là long sàng mà ngồi thì ghế phải dát vàng lai phong cách Pháp. Trong nhà phải có tượng Phật ngọc trấn yểm tà ma mà ngoài bàn tiếp khách phải có sừng tê, ngà voi chói lọi. Trên tường không quên treo vài câu chữ Hán như Dĩ dân vi bản, Nhẫn, Lộc và đặc biệt họ rất khoái chữ Tâm.
Họ khóai chữ Tâm vì họ rất chăm đọc Kiều - "Chữ tâm kia mới bằng ba chữ Tài"! Tiền tài thì họ thừa rồi, bây giờ phải đua nhau xem Tâm ai to hơn.
Nhưng chữ treo trong nhà thì làm sao đám dân đen khu đen - dân trí tụt có cơ hội chiêm ngưỡng, ngắm nghía và ca tụng.
Vì vậy, các trợ lý phong thủy quyết định tư vấn cho thân chủ treo chữ TÂM dọc bên đường. (Mà phải treo làm sao không bị lộ, treo làm sao không vi phạm pháp lệnh về quảng cáo nữa cơ!). Sau một hồi tính toán, các trợ lý đã bày được cách treo Tâm dọc con đường đẹp nhất xứ sở. Nhưng rồi, họ thấy nếu chỉ Tâm thường quá. Thân chủ của họ đâu phải phàm trần vì thế Tâm phải làm bằng Vàng.
Nói là làm Tâm Vàng được treo ở ngoài đường thật!
Chỉ buồn thay Tâm đó lại là Mỡ. Rồi Mỡ nhiễm vào Gan, thân chủ đổ bệnh lúc nào không hay...
P/S: Thực ra không có thân chủ nào bị bệnh mà chỉ những "ông chủ bà chủ" đang ngày ngày phơi mình dưới Mỡ. Oái oăm thay những "ông chủ bà chủ" này đã vô cùng quét queo.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…