CUNG BỌ CẠP và mẫu người KHÔNG KIẾP

Thật trùng hợp khi những người cUNG BỌ CẠP (sinh vào 24/10-22/11) trong cách tính Cung hoàng đạo - HOROSCOPE của người Babylon lại có những điểm giao thoa với mẫu người MỆNH KHÔNG THÂN KIẾP trong TỬ VI của người Á Đông.
Tôi xin nêu một vài 'điểm giao thoa' đó để mọi người cùng chiêm nghiệm.
1. NẾU Horoscope 'mổ xẻ' người nằm trong cung Bọ Cạp là những người thú vị, đầy tài năng. BỌ CẠP rất tự tin vào bản thân, thậm chí có phần kiêu ngạo. Nhưng có lúc họ cũng bị chính sự tự tin đó đánh gục.
THÌ Tử Vi cũng cho biết, người KHÔNG KIẾP là mẫu người đa tài, đa năng, đa dạng và cũng đa truân. Khi bước chân vào đời, họ đã phải ở trong cái vòng 'tài mệnh tương đố' của tạo hóa - Có tài mà cậy chi tài. Càng cao danh vọng thì càng lắm đau thương. Bạo phát - bạo tàn.
2. BỌ CẠP luôn nói "Tôi muốn..." vì họ là mẫu người tự tin hiếm có. Còn KHÔNG KIẾP luôn nói "Tôi làm được..." - sẵn sàng "vì một phút huy hoàng rồi chợt tắt. Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm".
BỌ CẠP dũng cảm - 'coi cái chết nhẹ tựa lông hồng'. KHÔNG KIẾP gan dạ - 'dám làm dám chịu'.
3. BỌ CẠP thường khỏe mạnh, nhưng nếu ốm thì bệnh nặng. KHÔNG KIẾP xông xáo, nhưng khi gục ngã thì khó gượng dậy. Hai mẫu người này có điểm chung là dễ bị đau họng.
4. BỌ CẠP có lúc mát mẻ như suối nguồn, có khi lại sôi như mỡ nóng. Đôi khi họ bị cảm xúc chế ngự, có lúc bị đẩy tới mức cực đoan. Khi đã yêu thì yêu không hối tiếc, yêu hết mình không do dự. Nhưng một khi đã ghét, họ sẽ ghét tất cả mọi thứ liên quan đến đối tượng đó. KHÔNG KIẾP đôi khi bất nhất, lúc chính, lúc tà, lúc tốt lúc xấu. KHÔNG KIẾP cung vui buồn bất chợt khiến cho những người giao tiếp phải e dè.
5. Bởi KHÔNG KIẾP đa mưu và rất cực đoan nên hãy tránh là đối thủ của họ. Vì họ sẵn sàng chiến đấu hết mình, quyết tiễn 'kẻ thù về nơi chín suối'. Còn BỌ CẠP với cái tôi bản ngã khá lớn, họ sẽ sống hết lòng với bạn bè. BỌ CẠP có bao nhiêu người bạn thì có bấy nhiêu kẻ thù. Khi đã bị tổn thương hoặc bị phản bội, BỌ CẠP sẵn sàng phun nọc để vùi đối thủ xuông 9 tầng địa ngục.
.........
---------------------
Tất nhiên để hiểu về con người nói chung và cá nhân nói riêng không chỉ qua vài lời hàm hồ nói trên. Có chăng chỉ để quan sát, chiêm nghiệm và hơn cả là cảm thông.
Tôi nghĩ, chúng ta đang sống trong một thế giới phằng nhưng lại vô cùng lồi lõm.
Thế giới mạng càng không phẳng như ta nghĩ, nhiều lúc tôi thấy nó vô cùng méo mó, cực đoan. Vì thế, hãy nhìn nhận người khác qua cảm nhận trực tiếp, đừng bằng cảm nhận của người khác - nhất là thế giới mạng. Đừng phán xét ai đó chỉ qua 1 hành động - và nhiều khi hành đọng đó lại được cách điệu, biến hóa, bồi đắp, tô vẽ bởi những chủ ý khác nhau.
Hãy bao dung, bởi biết đâu, một ngày nao đó chính chúng ta cũng là nạn nhân của cái gọi là thế giới mạng.