Skip to main content

CUNG BỌ CẠP và mẫu người KHÔNG KIẾP

Thật trùng hợp khi những người cUNG BỌ CẠP (sinh vào 24/10-22/11) trong cách tính Cung hoàng đạo - HOROSCOPE của người Babylon lại có những điểm giao thoa với mẫu người MỆNH KHÔNG THÂN KIẾP trong TỬ VI của người Á Đông.
Tôi xin nêu một vài 'điểm giao thoa' đó để mọi người cùng chiêm nghiệm.
1. NẾU Horoscope 'mổ xẻ' người nằm trong cung Bọ Cạp là những người thú vị, đầy tài năng. BỌ CẠP rất tự tin vào bản thân, thậm chí có phần kiêu ngạo. Nhưng có lúc họ cũng bị chính sự tự tin đó đánh gục.
THÌ Tử Vi cũng cho biết, người KHÔNG KIẾP là mẫu người đa tài, đa năng, đa dạng và cũng đa truân. Khi bước chân vào đời, họ đã phải ở trong cái vòng 'tài mệnh tương đố' của tạo hóa - Có tài mà cậy chi tài. Càng cao danh vọng thì càng lắm đau thương. Bạo phát - bạo tàn.
2. BỌ CẠP luôn nói "Tôi muốn..." vì họ là mẫu người tự tin hiếm có. Còn KHÔNG KIẾP luôn nói "Tôi làm được..." - sẵn sàng "vì một phút huy hoàng rồi chợt tắt. Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm".
BỌ CẠP dũng cảm - 'coi cái chết nhẹ tựa lông hồng'. KHÔNG KIẾP gan dạ - 'dám làm dám chịu'.
3. BỌ CẠP thường khỏe mạnh, nhưng nếu ốm thì bệnh nặng. KHÔNG KIẾP xông xáo, nhưng khi gục ngã thì khó gượng dậy. Hai mẫu người này có điểm chung là dễ bị đau họng.
4. BỌ CẠP có lúc mát mẻ như suối nguồn, có khi lại sôi như mỡ nóng. Đôi khi họ bị cảm xúc chế ngự, có lúc bị đẩy tới mức cực đoan. Khi đã yêu thì yêu không hối tiếc, yêu hết mình không do dự. Nhưng một khi đã ghét, họ sẽ ghét tất cả mọi thứ liên quan đến đối tượng đó. KHÔNG KIẾP đôi khi bất nhất, lúc chính, lúc tà, lúc tốt lúc xấu. KHÔNG KIẾP cung vui buồn bất chợt khiến cho những người giao tiếp phải e dè.
5. Bởi KHÔNG KIẾP đa mưu và rất cực đoan nên hãy tránh là đối thủ của họ. Vì họ sẵn sàng chiến đấu hết mình, quyết tiễn 'kẻ thù về nơi chín suối'. Còn BỌ CẠP với cái tôi bản ngã khá lớn, họ sẽ sống hết lòng với bạn bè. BỌ CẠP có bao nhiêu người bạn thì có bấy nhiêu kẻ thù. Khi đã bị tổn thương hoặc bị phản bội, BỌ CẠP sẵn sàng phun nọc để vùi đối thủ xuông 9 tầng địa ngục.
.........
---------------------
Tất nhiên để hiểu về con người nói chung và cá nhân nói riêng không chỉ qua vài lời hàm hồ nói trên. Có chăng chỉ để quan sát, chiêm nghiệm và hơn cả là cảm thông.
Tôi nghĩ, chúng ta đang sống trong một thế giới phằng nhưng lại vô cùng lồi lõm.
Thế giới mạng càng không phẳng như ta nghĩ, nhiều lúc tôi thấy nó vô cùng méo mó, cực đoan. Vì thế, hãy nhìn nhận người khác qua cảm nhận trực tiếp, đừng bằng cảm nhận của người khác - nhất là thế giới mạng. Đừng phán xét ai đó chỉ qua 1 hành động - và nhiều khi hành đọng đó lại được cách điệu, biến hóa, bồi đắp, tô vẽ bởi những chủ ý khác nhau.
Hãy bao dung, bởi biết đâu, một ngày nao đó chính chúng ta cũng là nạn nhân của cái gọi là thế giới mạng.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…