Trạng nguyên ĐÀO GIẾNG

Xưa các cụ có câu: "Nghề nào cũng có trạng nguyên".
Nay ta biết rằng, nghề đào giếng cũng có Trạng Nguyên vậy.

4 người thợ đào giếng ở Thuận An, Bình Dương, đã chiến đấu suốt đêm qua để cứu bé gái 7 tuổi bị lọt dưới khe giếng. Cô bé bị kẹt ở độ sâu 13 m, có thể tiếp tục rơi xuống cuối khe hở sâu 80 m.

Trong địa hình khó, đất mềm chảy, những người thợ phải làm sao để hố giếng không bị sụt lở đất. Họ vừa đào vừa thay phiên nhau trò chuyện để bé đỡ hoảng sợ hoặc không thể ngủ, vì có thể bé buông ống thở nguy hiểm cho tính mạng ở khu vực ít oxy, và đội cứu hộ khó xác định được vị trí của bé.

Đến rạng sáng, họ đã đưa được em bé lên mặt đất và trao em cho mẹ. Khi em bé vào bệnh viện để hồi sức thì họ thu gom vật dụng đi về nhà. Nước mắt lem má và nụ cười không thể rạng rỡ hơn trên gương mặt những người đàn ông lấm láp bùn đất ấy.

Có bao nhiêu con người tử tế, bao hành vi đáng cảm động li ti như thế vẫn diễn ra hàng ngày, đan dệt với tham lam và vô lương - như những mắt sợi tất nhiên làm nên miếng vải mang tên "Cuộc sống". Nhưng may sao, những thứ đáng để chúng ta chảy nước mắt vẫn luôn là "Con người".

Cô bé 7 tuổi giỏi quá. Dù con chịu đói khát, buồn ngủ, kiệt sức và hoảng sợ, vẫn biết phối hợp với đội cứu hộ. Hình như bản năng ở phút sinh tồn là cái "phao" mà ông trời luôn dành cho ai xứng đáng".

Theo Facebook Hương Nguyễn

17h ngày 4/8, cháu Tú Anh đến chơi tại chiếc giếng mới khoan trên khu đất trống gần nhà thì bị tuột xuống độ sâu 15 m.
Cơ quan chức năng huy động 100 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an, thợ đào giếng cùng 2 máy múc đất giải cứu.
Đến 1h37 ngày 5/8, cuộc giải cứu thành công. Bé Tú Anh được đưa đến bệnh viện điều trị.