Skip to main content

Điều ĐẶC BIỆT trong nội các của ông NGUYỄN XUÂN PHÚC

1, Lần đầu tiên Chính phủ Việt Nam có 6 Ủy viên Bộ Chính trị gồm ông Nguyễn Xuân Phúc (Thủ tướng), Phạm Bình Minh (Phó thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao), Trương Hòa Bình (Phó thủ tướng), Vương Đình Huệ (Phó thủ tướng, Tô Lâm (Bộ trưởng Công an), Ngô Xuân Lịch (Bộ trưởng Quốc phòng)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Chính phủ thời ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ có 4 vị: Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng), Nguyễn Xuân Phúc (Phó thủ tướng), Trần Đại Quang (Bộ trưởng Công an), Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Quốc phòng). Trong khi đó Bộ Chính trị Việt Nam khóa XII là 19 vị, tăng 3 vị so với cuối nhiệm kỳ XI – 16 vị.


2, Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – sẽ tiếp tục đảm nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế khi không là Ủy viên Trung ương Đảng. Trong khi các thành viên còn lại 26/27 đều là Ủy viên Trung ương khóa XII.

3, Mặc dù được Quốc hội khóa XIII bầu và có tới 21 vị mới và được điểm nhiệm vị trí cao hơn. Nhưng Chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc vẫn là Chính phủ của nhiệm kỳ 2006-2011. Tới tháng 7/2011, tại kỳ họp thứ 1 Quốc hội khóa XIII, các đại biểu Quốc hội sẽ một lần nữa bầu lại nội các này và ông Nguyễn Xuân Phúc lại tuyên thệ trước Quốc hội.

4, Ông Lê Minh Hưng được bổ nhiệm vị trí Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ở tuổi 46, Thống đốc Ngân hàng trẻ nhất Việt Nam. Ông Hưng là con trai của Thượng tướng Lê Minh Hương (3 tháng 10, 1936 - 23 tháng 5, 2004) là Bộ trưởng Bộ Nội vụ 1996-1998, Bộ trưởng Bộ Công an 1998-2002.

5. Thống đốc Ngân hàng NN Lê Minh Hưng con trai ông Lê Minh Hương, nguyên Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Công thương Trần Anh Tuấn là con trai của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

6. Bộ trưởng Lao động & Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chỉ được Quốc hội phê chuẩn với tỷ lệ 60,73%. Trước đó, ông Đào Ngọc Dung - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đã vi phạm quy chế thi cử trong kỳ thi tiến sĩ và bị kỷ luật Đảng.

Popular posts from this blog

18+ Vì sao lại gọi CON chim và CÁI lờ?

Các mẹ ạ! Lần này tôi nói đến một vấn đề thật đơn giản nhưng tôi cam đoan 90% các mẹ không biết. (Xin nói trước luôn là chuyện này có yếu tố tế nhị mang tính dâm dê, đề nghị những bạn nào đi học có điểm phẩy Giáo Dục Công Dân trên 8 đừng vào... Tuy nhiên cũng nói luôn đây là chuyện nghiêm túc về ngôn ngữ - và là ngôn ngữ Dân Gian dân tộc - hoàn toàn ko bậy, mong các bạn đừng vội phán xét) Thế này nhé! Ngôn ngữ Việt Nam rất chi là phức tạp - và các mẹ nên tự hào là chúng ta đang nói một trong những ngôn ngữ phức tạp nhất Hành tinh. Tôi biết được bởi vì tôi có thằng bạn người nước ngoài sống ở Hà Nội, nó đang học tiếng Việt để cưa gái. Nó nói tiếng Việt 3 năm nên tương đối thõi rồi, nhưng vẫn luôn bất ngờ về ngôn ngữ Việt. Một hôm nó hỏi tôi: - Này mày , tại sao cái bộ phận sinh dục của con trai lại gọi là "CON" "con Chim" "con cặ.." Mà cái của con gái lại gọi là "CÁI bướm..." "Cái L..." Thế chia từ dựa trên nguyên tắc gì? Tôi trả lời: - Dân tộ…

Cái chết của Đại tướng trước thềm Đại hội Đảng

Trước Đại hội VI, theo ông Hoàng Tùng: “Lê Đức Thọ không thèm quan tâm đến báo cáo chính trị mà tập trung những nỗ lực cuối cùng để cấy nhân sự vào nhiệm kỳ kế tiếp”. Có thể nói, chưa bao giờ bản lĩnh Lê Đức Thọ thể hiện kiên nhẫn và sắt đá như giai đoạn này - giai đoạn mà uy tín của ông xuống đến mức những người thân tín nhất của ông lần lượt bị “phế truất” thông qua lá phiếu bầu từ các đại hội địa phương và ngành, đặc biệt là từ quân đội.

Vị trí của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Ngô Xuân Lịch (sinh năm 1954) là một tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam chức vụ Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, hàm Đại tướng.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam là một chức vụ cao cấp trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đứng đầu Tổng cục Chính trị, có chức trách trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động của Tổng cục, chỉ đạo cơ quan chính trị cấp dưới, đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị trong toàn quân.

Đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thường là một sĩ quan cao cấp mang hàm cao nhất là Đại tướng theo Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014, do Bộ Chính trị chỉ định, dưới quyền lãnh đạo của Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Ban Bí thư, Đảng ủy Quân sự Trung ương và dưới quyền hành chính của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trên thực tế, trong tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam, chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chí…